เก็บไว้ทำกินที่บ้าน วุ้นกะทิลูกตาล แช่เย็นๆอร่อยชื่นใจ

เก็บไว้ทำกินที่บ้าน วุ้นกะทิลูกตาล แช่เย็นๆอร่อยชื่นใจ

อากาศร้อนแบบนี้ ทานอะไรเย็นๆก็คงชื่นใจน่าดู และวันนี้เรานั้นจะพาเพื่อนๆนั้นมาทำ วุ้นกะทิลูกตาล กันค่ะ เมนูขนมไ ท ย ที่ใครหลายคนนั้นชื่นชอบ และวันนี้เราก็คงไม่พลาดที่จะเอาสูตรมาฝากเพื่อนๆอีกตามเคยค่ะ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลยดีกว่า ร้อนแบบนี้ต้อองหาอะไรเย็นๆทานกันแล้วละค่ะ

ส่วนผสม

1 ลูกตาลหั่ น เ ต๋ า 250 กรัม

2 กะทิ 250 ml

3 น้ำเปล่ๅ 250ml

4 ผงวุ้น 1 ชต.

5 น้ำตาล 150 กรัม

6 เกลือปลายช้อนชา

วิธีทำ

1 แช่ผงวุ้นในน้ำเปล่ๅ ประมาณ15-20 นาที นำไปต้มให้ผงวุ้นละลาย ใส่กะทิลงไปคนให้เข้ากัน

2 เมื่อ กะทิเริ่ม เ ดื อ ด ใส่ลูกตาลและน้ำตาล,เกลือ ลงไป คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดอีกครั้ง

4 เทใส่พิมพ์หรือถาดรอจนวุ้นเซ็ตตัวแกะ อ อ ก จากพิมพ์เสริฟได้เลย หรือจะเอาเข้าตู้เย็นกินเย็นๆ ก็ได้นะ บอกเลยว่าสดชื่นนนเอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay