กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน หอมละมุน ทำกินได้ทำขายกำไรดี

กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน หอมละมุน ทำกินได้ทำขายกำไรดี

เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ หลายคนนั้นชื่นชอบเป็นอย่ างมาก สำหรับกล้วยปิ้ง วันนี้เราก็เลยขอเอาสูตร กล้วยปิ้งราดซอสมะพร้าวอ่อน อร่อยๆมาฝากค่ะ ทำทีไรก็หมดดดดดทุกที ไม่เหลือแม้กระทั่งน้ำราดสักช้อนหรือกล้วยสักชิ้น เผื่อว่าใครอย ากจะลองเอาไปทำานหรือเอาไปทำขายดูค่ะ

วัตถุดิบกล้วย ปิ้ ง

1 กะทิ (250 มิลลิลิตร) 1 กล่อง แนะนำเป็นยี่ห้ออร่อยดีไม่มีกลื่นหืน

2 น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม สูตรหวานพอดี หากชอบหวานมากให้เพิ่มเป้น 300 กรัม

3 เกลือ 1/2 ช้อนชา

4 แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ

6 กล้วยน้ำว้า 1 หวี

7 มะพร้าวอ่อนขูดลอนใหญ่ 1 ถ้วย

วิธีทำ ซ อ สมะพร้าวอ่อน

1 ขั้นตอนแรกให้เคี่ยวกะทิกับน้ำตาลปี๊บในหม้อด้วยไฟอ่อนจนละลาย

2 จากนั้นเติมเกลือลงไปคนไปเรื่อย ๆ จนกะทิเริ่มข้นชิมรสตามชอบใจ

3 นำแป้งข้าวโพสผสมกับน้ำคนให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตั้งไว้ให้เย็น

ขั้นตอน ปิ้ ง

1 เริ่มจากการตัดหัวท้ายของผลกล้วยทั้งสองข้างทิ้งและกรีดลงมาเป็นแนวย าวเส้นเดียว หลังจากนั้นก็ลอกเปลือกกล้วยออกได้เลยอ ย่ า งง่ายดายตัดหัวท้ายของกล้วยออกเพื่อความสวยงาม

2  นำกล้วยน้ำว้าทั้งลูกไปปิ้งให้สุก หากไม่สะดวกใช้วิะีปิ้งเตาถ่านให้นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที

3  เมื่อกล้วยสุกแล้วหาถุงพลาสติกมาใส่กล้วย จากนั้นนำไปวางบนเขียงแล้วใช้สากหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ทับกล้วยให้แบน

4 จัดเสิร์ฟในแบบขงคุณเอง หรือ นำกล้วยที่เราทับวางใส่จาน นำเนื้อมะพร้าวอ่อนไปผสมกับน้ำกะทิแล้วตักราดบนตัวกล้วยปิ้ง อร่อยเว่อร์ได้ใจจริงๆค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay