Home »
Uncategories »
เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก
เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก
เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก
วันนี้เรามี สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำมาฝากทุกคน ทำง่ายมากๆ
ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงไม่กี่อย่ าง ที่สำคัญ กรอบ หอม อร่อย
ทำกินเองคลุกข้าวร้อนๆ นี่อร่อยเลยค่ะ หรือหากเพื่อนๆ อย
ากลองทำขายเป็นอาชีพเสริมก็สามารถทำได้นะคะ รับประกันความอร่อยค่ะ
ส่วนผสม
1 มั น ห มู 1 กิโลกรัม
2 เกลือ สำหรับเจียว ก า ก ห มู 1 ช้อนโต๊ะ
3 หอมแดงเจียว 200 กรัม
4 กระเทียมเจียว 200 กรัม
5 พริกคั่ วป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาล 1 ช้อนชา
7 เกลือ สำหรับปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1 ขั้นตอนแรกเริ่มด้วยการ หั่ น มั น ห มู เป็นลักษณะลูกเต่าเล็กๆ
และนำมาเจียวในน้ำมันที่ร้อนๆให้น้ำมันออก
พอเหลืองกรอบได้ที่ให้เราตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง
2 จากนั้นทำการเจียวหอมแดง กระเทียมให้สุกเหลืองดี วางพักเอาไว้
3 จากนั้นให้เราทำการคั่วพริกป่นในน้ำมัน ก า ก ห มูให้มีความหอม
จากนั้นตามด้วยการใส่ ก า ก ห มู ลงไป ใส่เกลือ หอมเจียว
และกระเทียมเจียวที่เราทำเจียวเตรียมเอาไว้ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน
4 สุดท้ายให้เราโรยด้วยน้ำตาลเล็กน้อย
เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติคนให้เข้ากัน ชิ ม รสชาติให้ได้ตามต้องการ
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
แค่นี้ก็ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยๆ อย่ างแน่นอนค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay