เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก

เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำง่ายๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก

วันนี้เรามี สูตรน้ำพริกกรุบกรอบ ทำมาฝากทุกคน ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงไม่กี่อย่ าง ที่สำคัญ กรอบ หอม อร่อย ทำกินเองคลุกข้าวร้อนๆ นี่อร่อยเลยค่ะ หรือหากเพื่อนๆ อย ากลองทำขายเป็นอาชีพเสริมก็สามารถทำได้นะคะ รับประกันความอร่อยค่ะ

ส่วนผสม

1 มั น ห มู 1 กิโลกรัม​

2 เกลือ สำหรับเจียว ก า ก ห มู 1 ช้อนโต๊ะ​

3  หอมแดงเจียว 200 กรัม

4 กระเทียม​เจียว 200 กรัม

5 พริกคั่ วป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาล 1 ช้อนชา​

7 เกลือ สำหรับ​ปรุงรส​ 1 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกเริ่มด้วยการ หั่ น มั น ห มู เป็นลักษณะลูกเต่าเล็กๆ และนำมาเจียวในน้ำมันที่ร้อนๆให้น้ำมันออก พอเหลืองกรอบได้ที่ให้เราตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง

2 จากนั้นทำการเจียวหอมแดง กระเทียมให้สุกเหลืองดี วางพักเอาไว้

3 จากนั้นให้เราทำการคั่วพริกป่นในน้ำมัน ก า ก ห มูให้มีความหอม จากนั้นตามด้วยการใส่ ก า ก ห มู ลงไป ใส่เกลือ หอมเจียว และกระเทียมเจียวที่เราทำเจียวเตรียมเอาไว้ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน

4 สุดท้ายให้เราโรยด้วยน้ำตาลเล็กน้อย เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติคนให้เข้ากัน ชิ ม รสชาติให้ได้ตามต้องการ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ แค่นี้ก็ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยๆ อย่ างแน่นอนค่ะ

เรียบเรียงโดย  108archeepparuay