สอนสูตร “แหนมซี่โครงหมู” รสชาติโดนใจ ทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ

แหนมซี่โครงหมู เมนูที่ทานกับข้าว หรือเป็นกลับแกล้มก็ได้ วันนี้เรานำสูตรความอร่อยของ การทำแหนมซี่โครงหมูมาฝากทุกคน วันว่าง ๆ แบบนี้ทำกินที่บ้านรับรองว่าอร่อยฟิน แน่นอน

ส่วนผสม

1. ซี่โครงหมู (ถ้าเป็นซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม

2. ข้าวสวยสุก 3 ช้อนโต๊ะ

3. กระเทียมสับ 1 หัว

4. เกลือ 2 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. นำข้าวสุกมาแช่น้ำ แล้วบีบน้ำออก

2. ล้างซี่โครงหมู ซับให้แห้ง

3. นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุก

4. นำใส่ถุงพลาสติก ไล่อากาศออก ห่อแล้วมัดให้แน่น เก็บไว้ประมาณ 2 วัน นอกตู้เย็น

5. หลังจากเก็บไว้ 2 วันจะมีรสเปรี้ยว นำมาทอดให้สุก กินกับถั่วลิสง ขิงอ่อน และผักกะหล่ำ(หลังจากผ่านไป 2 วัน สามารถเก็บใส่ตู้เย็น ไว้ได้เลยจร้า)

 

 

แหล่งที่มา : cooking.gangbeauty.com