แบ่งปันสูตรไอศกรีมช็อกโกแลตชิพ ไม่ใส่แป้ง ไม่ต้องปั่น ทำง่ายใช้แค่ 4 อย่าง

ในช่วงฤดูร้อน หรือในช่วงสภาพอากาศร้อนอบอ้าว แล้วร่างกายต้องการความเย็น ที่ทำได้ดีที่สุดคือกินไอศกรีมให้สดชื่น ไอศกรีมก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน แถมยังเลือกรสชาติได้ด้วยตัวเอง หรือสามารถนำมาได้หลายครั้ง ทำแช่ฟรีซอยู่ได้หลายวัน วันนี้เราขอแนะนำ ไอศครีมช็อกโกแลตชิฟ ใช้แค่ 4 อย่าง ไม่ใส่แป้ง ไม่ปั่น ทำง่าย ๆ ไปดูกันเลย

วัตถุดิบ

-วิปปิ้งครีม 400 กรัม

-นมข้นหวาน 120 กรัม

-ช็อกโกแลตชิฟ

-กลิ่นวนิลา 1 ฝา

วิธีทำ

1.นำวิปปิ้งครีม 400 กรัมเทลงภาชนะที่เตรียมไว้แล้วตีจนกว่าวิปปิ้งครีมจะตั้งยอด

2.ใส่นมข้นหวาน

เสร็จตามด้วยกลิ่นวนิลา 1 ฝาตีผสมให้เข้ากัน

3.ตามด้วยช็อกโกแลตชิฟเทลงไปตามใจชอบ

4.เตรียมภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด แล้วนำไปเทใส่ให้พอดี

นำไปแช่ช่องแข็งจนแข็งตัวแล้ว

นำมาทานได้เลยไม่ต้องนำไปปั่น

หน้าร้อนนี้ใครที่กำลังมองหาไอศครีมช็อกโกแลตชิฟกินอยู่ก็อย่าลืมเเชร์วิธีนี้เก็บไว้ทำกินเวลาว่าง ๆ ช่วงกักตัวอยู่บ้านได้เลยนะครับ ที่สำคัญอร่อยแบบประหยัดทานได้หลายครั้งแถมส่วนผสมไม่เยอะแค่ 4 อย่างก็อร่อยได้

แหล่งที่มา: สอนลูกทำอาหาร by แม่โอ๋ / kaijeaw

เรียบเรียงโดย baansuann.com