เซฟไว้เลย!! สูตรชงชาเขียวนม ชงง่าย บรรจุขวดส่งจำหน่ายกำไรเท่าตัว

วันนี้เรามีสูตรใรการ ชงชาเขียวนม เป็นสูตรที่เปิดร้านส่งจำหน่ายแบบที่เป็นขวด บอกเลยว่าทำง่าย ที่สำคัญลงทุนน้อย นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกอาชีพเสริมดี ๆ ที่เหมาะกับช่วงนี้มาก ใครกักตัวอยู่บ้านว่าง ๆ ทำจัดส่งได้เลย มีงบแค่ 4-500 ก็ทำได้แล้ว ไม่รอช้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

แนะนำส่วนผสมและอุปกรณ์กันก่อนครับ

– นมสด

– นมข้น

– น้ำตาล

– ผงชาเขียว

– ครีมเทียม

– ขวดบรรจุ

– ฉลากสินค้า

– ถุงชงชา

– กรวย

– กระบวย

ขั้นตอนที่ 1

นำน้ำสะอาดประมาณ12ลิตรใส่หม้อขนาดใหญ่ขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างแรงแล้วนำผงชาเขียวที่ใส่เตรียมไว้ในถุงชงลงมาแช่พักไว้ในหม้อที่ต้มน้ำ พยายามอย่าให้ผงชาหลุดออกไปนอกถุงชงนะครับ เสร็จแล้วปิดฝาหม้อแล้วทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อนแต่ไม่ต้องถึงกับเดือดนะครับ

ขั้นตอนที่ 2

เมื่อน้ำเริ่มร้อนได้ที่แล้วก็นำถุงชงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขๅว 1.5 กิโลกรัม ค่อยๆเทน้ำตาลลงไปนะครับเพราะเดี๋ยวน้ำร้อนจะกระเด็นใส่มือได้ เมื่อใส่น้ำตาลจนครบ1.5กิโลกรัมแล้วให้รีบนำไม้พายมาคนให้เริ่มรู้สึกว่าน้ำตาลละลายเข้ากับน้ำชาเขียวก่อนนะครับ

ขั้นตอนที่ 3

หลังจากน้ำตาลละลายแล้วก็เริ่มใส่นมสด1กระป๋องแล้วตามด้วยนมข้นหวานอีก1กระป๋อง หลังจากนั้นใช้ไม้พายคนให้เข้ากันนะครับเพราะถ้าไม่ใช้ไม้พายคนจะทำให้นมข้นที่ลงไปติดอยู่ก้นหม้อนั้นไหม้และลอยขึ้นมาเป็นแผ่นๆอยู่เหนือน้ำได้นะครับ

(ปล.1 เพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการเทนมลงในหม้อต้ม ผมแนะนำให้เปิดฝากระป๋องนมเตรียมไว้แบบในรูปนี้นะครับ)

**ข้อควรระวังของขั้นตอนการเปิดฝาเพราะฝากระป๋องนมมีความคม ถ้ารีบเปิดแล้วใช้มือเปล่าจับฝาบิดไปมาอาจจะพลาดแบบผมได้นะครับ**

ขั้นตอนที่ 4

ต่อไปเป็นการใส่ครีมเทียมในปริมาณ500กรัม(ประมาณครึ่งถุงครับ) แล้วก็ใช้ไม้พายคนให้ผงครีมเทียมละลายเข้ากับน้ำก่อนนะครับ

ขั้นตอนที่ 5

เมื่อครีมเทียมและส่วนผสมทุกอย่างที่ใส่ลงไปละลายเข้ากันหมดแล้วก็จะได้สีแบบในรูปนี้นะครับ แล้วก็ต้มต่อไปเรื่อยๆรอจนน้ำเดือดแต่ไม่ต้องให้เดือดมากนะครับเพราะจะทำให้เกิดฟองครีมเยอะและทำให้บูดง่ายด้วย

ขั้นตอนที่ 6

ระหว่างรอน้ำเดือดเราก็มาเตรียมขวดเตรียมใส่ฉลากขวดให้เรียบร้อยกันครับ ฉลากขวดใส่ไว้หลวมๆแบบในรูปเลยครับเพราะมันมีคุณสมบัติเป็นฟิล์มหดเมื่อโดนความร้อนก็จะหดเข้ารูปกับตัวขวดพอดีหรือถ้าใครมีไดร์ความร้อนก็เอามาเป่าก็ได้ครับ

ขั้นตอนที่ 7

เมื่อเตรียมขวดเสร็จแล้วและน้ำก็เดือดพร้อมจนได้ที่แล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการกรอกลงขวด (สูตรของผมจะทำได้ประมาณ50-53ขวด/1หม้อ)

ขั้นตอนที่ 8

ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากกรอกลงขวดเสร็จแล้วก็นำฝามาปิดเป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ

 

 

แหล่งที่มา : kubkhao.com