ปังปิ้งไส้ทะลักสูตรเร่งด่วน ทำเองได้ไม่ต้องต่อคิว ทำกินทำขาย สูตรของคุณsujitrar สมาชิกจากเว็บพันทิป วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูสร้างอาชีพกันค่ะ กับเมนู “ขนมปังปิ้งไส้ทะลัก” ไส้สังขยาใบเตย และช็อกโกแลต เราทำแบบฉบับกินง่าย ขายง่าย แบบไม่ต้องทำขนมปังเอง แต่ว่าเราจะซื้อสำเร็จค่ะ ขนมปังปิ้งเป็นเมนูสุดฮิต ที่ยังขายได้ขายดีในปัจจุบัน อาจจะด้วยกินง่าย และมีไส้ให้เลือกได้หลากหลาย ตามสูตรนี้จะได้ไป 2 ไส้สูตรนี้ทำกิน ทำขายได้เลยค่ะ เพื่อนๆ ลองชิมรสและปรับได้ตามชอบ ถ้าไม่ทำขายอาจจะทำกินภายในครอบครัว เป็นกิจกรรมในช่วงวันหยุดก็ได้ค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
*ส่วนผสมไส้ช็อกโกแลต
-นมข้นจืด 150 กรัม
-นมสดรสจืด 300 กรัม
-ผงโกโก้ 50 กรัม
-แป้งกวนไส้ 40 กรัม
-น้ำเปล่า 120 กรัม
-น้ำตาลทราย 210 กรัม
*ส่วนผสมไส้สังขยาใบเตย
-แป้งข้าวโพด 50 กรัม
-น้ำใบเตย 140 กรัม (ใบเตย 20 ใบ ปั่นรวมกับน้ำเปล่า 160 กรัม แล้วกรอง)
-ไข่แดงเบอร์สอง 5 ฟอง
-กะทิ 280 กรัม
-น้ำตาลทราย 120 กรัม
-นมข้นหวาน 100 กรัม
-นมปังแพ (ซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ หรือห้างสรรพสินค้าทัวไป)
-มาการีน หรือเนยสด (สำหรับทาขนม)
**วิธีทำไส้ช็อกโกแลต
1. นำนมสดรสจืด,นมข้นจืด,ผงโกโก้,แป้งกวนไส้,น้ำเปล่า,น้ำตาลทราย ใส่ลงหม้อ คนให้เข้ากัน ให้แป้งและผงโกโก้ละลายดี ไม่เป็นเม็ดสีขาว
.
2. นำขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนอ่อน แล้วคนไปเรื่อยๆ (ห้ามหยุดเพราะเดี๋ยวจะไหม้ติดก้นหม้อ) คนจนข้นหนืด หลังจากนั้นปิดไฟ
3. นำขึ้นจากเตา คนให้คลายร้อน แล้วใส่ลงชามพักให้เย็น
..
**วิธีทำไส้สังขยาใบเตย
1. นำไข่แดงและน้ำตาลทราย ใส่ลงกะละมังแล้วคนให้เข้ากัน
.
2. ใส่แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำใบเตย คนให้เข้ากัน ตามด้วยกะทิและนมข้นหวานคนให้เข้ากัน
.
3. นำไปกรอง
4. หลังจากนั้นนำน้ำใส่หม้อต้มให้เดือด นำชามที่ใส่สังขยาไว้ ตั้งบนหม้อแล้วคนตลอดจนกว่าสังขยาจะสุก จะมีลักษณะข้นเหนียวและใส
..
5. นำขึ้นจากเตา คนให้คลายร้อนซักครู่ แล้วเทใส่ชาม พักให้เย็น
..
**วิธีปิ้งขนมปัง
1. ตั้งเตาถ่าน นำขนมปังทาด้วยเนยหรือมาการีน แล้วปิ้งไฟอ่อน หมั่นกลับและพลิกขนมปังบ่อยๆ ให้มีลักษณะกรอบนอกนุ่มใน
...
2. หลังจากนั้นสามารถใส่ไส้ได้ตามชอบค่ะ ทานร้อนๆจะอร่อยมากค่ะ
....
ขนมปังปิ้ง ทานร้อนๆ คู่กับชากาแฟ ก็อร่อยเข้ากัน ทำขายสร้างอาชีพก็ขายดีมากๆเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณsujitrar สมาชิกจากเว็บพันทิป