วันนี้มาแบ่งปันสูตรวุ้นกะทิค่ะ ขนมหวานแบบไทย ทำง่ายๆ หอมหวาน เมนูชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ ทำกินเองได้อร่อยๆ ทำขายก็ขายดีมากจ้า มาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-ผงวุ้น 1.5 ชต
– น้ำเปล่า 150 กรัม
– น้ำมะพร้าว 500 กรัม
-น้ำตาลทราย 140 กรัม
-เกลือ 1 ชช
-กะทิเรียลไทย 500 กรัม
-เนื้อมะพร้าวอ่อน
-สีผสมอาหาร
**ขั้นตอน
1.ผงวุ้นแช่น้ำให้อิ่มตัวประมาณ 15 นาที.. ตั้งไฟต้มให้เดือด หมั่นคนตลอดเพื่อให้วุ้นละลายดี ค่อยใส่น้ำตาลทราย เกลือ (ถ้ามีเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ตอนนี้ค่ะ) ต้มต่อไปให้ละลายทั้งหมด ค่อยเติมกะทิเรียลไทย เบาไฟลงอย่าให้กะทิแตกมัน
.
2.พักให้อุ่น ค่อยเทใส่พิมพ์แบบต่างๆ ถ้าต้องการสีสัน ให้แบ่งวุ้นกะทิออกมาหยดสีผสมอาหารเล็กน้อย
.
3.ปล่อยไว้ให้วุ้นเซทตัวดี ค่อยแกะออกจากพิมพ์
..
ทำง่ายมากๆเลยค่ะ สีสันน่าทาน ทำเองง่ายๆ ทำขายก็ขายดีแน่นอนจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad