ชวนทำ “วุ้นกะทิ” ขนมหวานแบบไทย ทำง่ายๆ หอมหวานอร่อย

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรวุ้นกะทิค่ะ ขนมหวานแบบไทย ทำง่ายๆ หอมหวาน เมนูชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ ทำกินเองได้อร่อยๆ ทำขายก็ขายดีมากจ้า มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ผงวุ้น 1.5 ชต

– น้ำเปล่า 150 กรัม

– น้ำมะพร้าว 500 กรัม

-น้ำตาลทราย 140 กรัม

-เกลือ 1 ชช

-กะทิเรียลไทย 500 กรัม

-เนื้อมะพร้าวอ่อน

-สีผสมอาหาร

**ขั้นตอน

1.ผงวุ้นแช่น้ำให้อิ่มตัวประมาณ 15 นาที.. ตั้งไฟต้มให้เดือด หมั่นคนตลอดเพื่อให้วุ้นละลายดี ค่อยใส่น้ำตาลทราย เกลือ (ถ้ามีเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ตอนนี้ค่ะ) ต้มต่อไปให้ละลายทั้งหมด ค่อยเติมกะทิเรียลไทย เบาไฟลงอย่าให้กะทิแตกมัน

.

2.พักให้อุ่น ค่อยเทใส่พิมพ์แบบต่างๆ ถ้าต้องการสีสัน ให้แบ่งวุ้นกะทิออกมาหยดสีผสมอาหารเล็กน้อย

.

3.ปล่อยไว้ให้วุ้นเซทตัวดี ค่อยแกะออกจากพิมพ์

..

ทำง่ายมากๆเลยค่ะ สีสันน่าทาน ทำเองง่ายๆ ทำขายก็ขายดีแน่นอนจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Alice Kiatwaranalin สมาชิกเว็บcookpad