วันนี้มาแบ่งปันสูตรกัมมี่เยลลี่ค่ะ มีรสกาแฟ ชาเขียว ชาไทย กัมมี่เยลลี่เหนียวหนึบ สำหรับผู้ใหญ่ เคี้ยวเล่นเพลินๆได้เลย มาดูขั้นตอนกันเลยจ้า
*ส่วนผสม
-น้ำกาแฟ/ชาเขียว/ชาไทย 100 กรัม
-ผงเจลาติน 20 กรัม
-พิมพ์ซิลิโคน
**ขั้นตอน
1.เทกาแฟนม ชาเขียวนม และชานม อย่างละ 100 กรัมในภาชนะทนไฟ อุ่นในไมโครเวฟจนเดือด เติมผงเจลาตินถ้วยละ 20 กรัมลงไป คนจนเจลาตินละลายหมด
..
2.เทส่วนผสมลงในขวดหยอด
..
3.หยอดลงในพิมพ์ซิลิโคนจนเต็ม นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
..
4.แกะกัมมี่เจลลี่ออกจากพิม
..
5.ใส่กล่องสูญญากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือนความเหนียวหนึบจะเพิ่มขึ้นเมื่ออยู่ในตู้เย็น
กัมมี่เยลลี่สูตรนี้ อร่อยหนุบหนับเคี้ยวเล่นได้เพลินๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ ทำกินง่ายๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก สามารถปรับรสตามชอบได้เลย เก็บไว้ทำขายก็ได้กำไรดีแน่นอน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookpad