สูตร “กัมมี่เยลลี่” รสกาแฟ ชาเขียว และชาไทย อร่อยหนุบหนับ เคี้ยวเพลิน

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรกัมมี่เยลลี่ค่ะ มีรสกาแฟ ชาเขียว ชาไทย กัมมี่เยลลี่เหนียวหนึบ สำหรับผู้ใหญ่ เคี้ยวเล่นเพลินๆได้เลย มาดูขั้นตอนกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

-น้ำกาแฟ/ชาเขียว/ชาไทย 100 กรัม

-ผงเจลาติน 20 กรัม

-พิมพ์ซิลิโคน

**ขั้นตอน

1.เทกาแฟนม ชาเขียวนม และชานม อย่างละ 100 กรัมในภาชนะทนไฟ อุ่นในไมโครเวฟจนเดือด เติมผงเจลาตินถ้วยละ 20 กรัมลงไป คนจนเจลาตินละลายหมด

..

2.เทส่วนผสมลงในขวดหยอด

..

3.หยอดลงในพิมพ์ซิลิโคนจนเต็ม นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที

..

4.แกะกัมมี่เจลลี่ออกจากพิม

..

5.ใส่กล่องสูญญากาศ เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือนความเหนียวหนึบจะเพิ่มขึ้นเมื่ออยู่ในตู้เย็น

กัมมี่เยลลี่สูตรนี้ อร่อยหนุบหนับเคี้ยวเล่นได้เพลินๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ ทำกินง่ายๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก สามารถปรับรสตามชอบได้เลย เก็บไว้ทำขายก็ได้กำไรดีแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookpad