สูตร “ขนมปังเนยหนึบ3รส” กรอบ อร่อย เคี้ยวหนึบ

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมปังเนยหนึบ 3 รสค่ะ ขนมปังกรอบบาง ทาครีมเนยสดเหนียวหนึบ รสนม โกโก้ และชาเขียว ตกแต่งลายดอกไม้ตามถนัด ชวนเด็กๆมาช่วยกันทำ เป็นขนมทานเล่นอร่อยได้ทั้งบ้านค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ขนมปังชนิดแผ่นฟาร์มเฮ้าส์ 4 แผ่น

-เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม

-น้ำตาลไอซิง 50 กรัม

-นมข้นหวาน 30 กรัม

-แป้งเค้ก 15 กรัม

-นมผง 50 กรัม

-ผงชาเขียว 2 กรัม

-ผงโกโก้ 3 กรัม

-สีผสมอาหาร

**ขั้นตอน

1.แบ่งครึ่งแผ่นขนมปัง แล้วสไลด์ครึ่งอีกทีเพื่อให้แผ่นบางลง

..

2.นำไปอบไฟ 100° c 30 นาที

.

3.ตีเนยสดจนสีอ่อนลง ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีจนน้ำตาลละลายหมด ใส่นมข้นหวานตีให้เข้ากัน ใส่แป้งเค้กและนมผง ตีจนเนียน

.

4.แบ่งครีมเนยสดเป็น 5 ส่วน ใส่ผงชาเขียว และผงโกโก้ ในส่วนที่ 1 และ 2 คนผสมให้เข้ากัน หยดสีผสมอาหารตามชอบ ลงในส่วนที่ 3 และ 4 คนผสมให้เข้ากัน ส่วนที่ 5 คือครีมเนยสดที่เหลือ

.

5.ทาครีมเนยสดหนาๆบนแผ่นขนมปัง ใช้ถุงพลาสติกใส่ครีมบีบตกแต่งลายตามชอบ

.

6.เรียงบนถาด อบไฟ 150° c 10-15 นาที

7.พักให้เย็น เก็บใส่กล่องสูญญากาศไว้ทานได้หลายวันค่ะ

.

ขนมปังเนยหนึบ ตกแต่งด้วยไอเดียน่ารักๆ ทำให้ดูน่าทาน รสชาติกรอบอร่อย เคี้ยวหนึบ ทานเพลินมากๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookoad