วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมปังเนยหนึบ 3 รสค่ะ ขนมปังกรอบบาง ทาครีมเนยสดเหนียวหนึบ รสนม โกโก้ และชาเขียว ตกแต่งลายดอกไม้ตามถนัด ชวนเด็กๆมาช่วยกันทำ เป็นขนมทานเล่นอร่อยได้ทั้งบ้านค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-ขนมปังชนิดแผ่นฟาร์มเฮ้าส์ 4 แผ่น
-เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
-น้ำตาลไอซิง 50 กรัม
-นมข้นหวาน 30 กรัม
-แป้งเค้ก 15 กรัม
-นมผง 50 กรัม
-ผงชาเขียว 2 กรัม
-ผงโกโก้ 3 กรัม
-สีผสมอาหาร
**ขั้นตอน
1.แบ่งครึ่งแผ่นขนมปัง แล้วสไลด์ครึ่งอีกทีเพื่อให้แผ่นบางลง
..
2.นำไปอบไฟ 100° c 30 นาที
.
3.ตีเนยสดจนสีอ่อนลง ใส่น้ำตาลไอซิ่งตีจนน้ำตาลละลายหมด ใส่นมข้นหวานตีให้เข้ากัน ใส่แป้งเค้กและนมผง ตีจนเนียน
.
4.แบ่งครีมเนยสดเป็น 5 ส่วน ใส่ผงชาเขียว และผงโกโก้ ในส่วนที่ 1 และ 2 คนผสมให้เข้ากัน หยดสีผสมอาหารตามชอบ ลงในส่วนที่ 3 และ 4 คนผสมให้เข้ากัน ส่วนที่ 5 คือครีมเนยสดที่เหลือ
.
5.ทาครีมเนยสดหนาๆบนแผ่นขนมปัง ใช้ถุงพลาสติกใส่ครีมบีบตกแต่งลายตามชอบ
.
6.เรียงบนถาด อบไฟ 150° c 10-15 นาที
7.พักให้เย็น เก็บใส่กล่องสูญญากาศไว้ทานได้หลายวันค่ะ
.
ขนมปังเนยหนึบ ตกแต่งด้วยไอเดียน่ารักๆ ทำให้ดูน่าทาน รสชาติกรอบอร่อย เคี้ยวหนึบ ทานเพลินมากๆค่ะ เพื่อนๆลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wacheerat Tammy สมาชิกเว็บcookoad