สูตรของว่างอร่อย “เค้กมะม่วงหิมพานต์คาราเมล”

 


สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ทำเค้กอร่อยๆกันค่ะ ทำกันแบบง่ายๆ สามารถนำไปทำขายได้นะคะ เค้กมะม่วงหิมพานต์คาราเมลอร่อยๆทำกินได้ทำขายก็ดีค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

..

*วิธีทำ

– ร่อนแป้งเค้ก และผงฟูรวมกัน

– ตีไข่ น้ำตาล เกลือ นมสด และเอสพีรวมกัน ตีจนน้ำตาลละลาย และเติมแป้งลงไป ตีต่อจนส่วนผสมข้นฟูใช้เวลาประมาณ 5 นาที

– เมื่อส่วนผสมข้นฟูแล้ว ปาดอ่างผสมเติมนมข้นจืด ลงไป ตีจนส่วนผสมเข้ากัน

– เติมน้ำมันลงไป ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน

– ตักส่วนผสมลงพิมพ์#6002 และนำเข้าอบ

– อบไฟ 170 องศานาน 15-18นาที เมื่อสุกนำออกมาพักให้เย็น

*วิธีทำซอสคาราเมล

– ผสมส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟกลางจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี และเติมเนยสดลงไป เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้นเหนียวตามชอบ

– หลังจากนั้นนำเม็ดมะม่วงหิมพานอบแล้ว มาตกแต่งลงในตัวขนมเค้กที่อบแล้ว หลังจากนั้นราดซอสคาราเมลลงไปตามชอบ

.

เท่านี้เราก็จะได้ขนมเค้กมะม่วงหิมพานราดซอสคาราเมลอร่อยๆแล้วค่ะ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายด้วย อร่อยด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป