📣 ขอแนะนำ Sushi Masato ร้านซูชิในตำนาน 🍣 ถ้าให้พูดถึงอาหารญี่ปุ่น ต้องบอกว่าเป็นอาหารยอดนิยมอันดับต้นๆในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ฟิวชั่น หรือแบบบุฟเฟ่ต์ ทั้งที่เปิดโดยคนไทยหรือคนญี่ปุ่นก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่ดูจะเป็นที่นิยมมากในช่วง 1-2 ปีมานี้ ต้องยกให้ร้านญี่ปุ่นแบบ Omakase เลยค่ะ 👍 ซึ่งเป็นร้านที่เชฟจะเป็นผู้เลือกเมนูให้เรา หรือพูดง่ายๆว่าตามใจเชฟ เชฟอยากนำเสนออะไรก็จัดมาได้เลย
ขอแนะนำ Sushi Masato ร้านซูชิในตำนาน ขึ้นชื่อเรื่องจองโต๊ะยากที่สุด !
Sushi Masato ร้านอาหารญี่ปุ่น เมนูซูชิในตำนาน 🍣
💬 ร้าน Sushi Masato เป็นหนึ่งในร้านสไตล์ Omakase เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังย่านสุขุมวิท เรียกได้ว่าเป็นตำนานและเรื่องชื่อลือชาในการจองโต๊ะยากมากๆเลยทีเดียว จะพิเศษกว่าร้านอื่นตรงไหน และทำไมถึงขึ้นชื่อว่าจองยากซะเหลือเกิน ถ้าอยากรู้ตามเรามาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลยค่ะ
ทำความมรู้จัก Masato Shimizu เจ้าของร้าน Sushi Masato
💬 Masato Shimizu เป็นเชฟชาวญี่ปุ่นที่หลงใหลในการทำซูชิมาตั้งแต่เด็ก จึงได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์และฝึกฝีมือกับปรมาจารย์ทางด้านซูชิอย่าง Kugou Rikio แห่งร้าน Sukeroku เป็นเวลาถึง 7 ปี ก่อนจะตัดสินใจบินไปนิวยอร์ก และเป็นหัวหน้าเชฟให้กับร้าน Jewel Bako จนได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาวในวัยเพียง 29 ปี ซึ่งถือเป็นเชฟที่อายุน้อยที่สุดที่ได้มิชลินสตาร์เลยทีเดียว หลังจากนั้นในปี 2006 เขาก็ย้ายไปเปิดร้าน 15 East ร่วมกับ Marco Moreira ซึ่งก็ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาวเช่นเดียวกัน เรียกว่าการันตีฝีมือได้แบบไม่ต้องพูดเยอะเลย
💬 จนกระทั่งในปี 2017 เชฟและภรรยาซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ประเทศไทย พร้อมกับเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆชื่อว่า Sushi Masato ในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งได้รับความนิยมมาก คิวยาวชนิดที่จองตอนนี้กว่าจะได้กินก็อีกเดือนสองเดือนนู่น และด้วยคุณภาพที่ดี รสชาติอร่อย สดใหม่ หน้าตาสวยงาม ก็ทำให้ร้านของเขาคว้ามิชลินสตาร์ 1 ดาวมาครองได้อีกครั้งในปี 2021
ใครๆก็บอกว่าร้าน Sushi Masato จองโต๊ะยาก
💬 สำหรับร้าน Sushi Masato นั้นเป็นร้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เซน ด้านหน้าร้านจะเป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ มีเพียงป้ายชื่อร้านเล็กๆเป็นภาษาญี่ปุ่น เมื่อเข้าไปจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวแอลขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นทั้งที่ปรุงอาหารของเชฟ และที่รับประทานอาหารของลูกค้า ซึ่งมีที่นั่งโดยประมาณแค่ 10 ที่เท่านั้น ถัดจากเคาน์เตอร์บาร์มาจะเป็นโต๊ะขนาดเล็ก สำหรับคนที่อยากนั่งทานอาหารไปคุยกันไปด้วย โดยรวมๆแล้วทั้งร้านก็รองรับลูกค้าได้ราวๆ 20 คนเท่านั้น 👉 ที่นี่เปิดให้บริการเป็นรอบๆ คือรอบเที่ยงเวลา 12:00 รอบเย็นเวลา 17:30 และ 20:00 (ปิดวันจันทร์) 👉 ต้องจองก่อนมาเท่านั้นน้า
ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมคิวจองโต๊ะถึงยาวเหยียดเป็นเดือนขนาดนี้ ยิ่งบวกกับรสชาติที่อร่อยล้ำจนใครที่ได้มาลองชิมต่างติดใจ และยกให้เป็นร้านซูชิอันดับ 1 ของเมืองไทยด้วยแล้ว แถมเชฟก็ยังพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับบรรยากาศ รวมถึงบริการสุดพิเศษ เอาเป็นว่าใครที่อยากทานก็ต้องอดใจรอกันหน่อยนะคะ
เมนู Omakase หลากหลาย เหมือนได้ไปกินที่ญี่ปุ่น 🍣
อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่าร้านนี้เป็นร้านสไตล์ Omakase ซึ่งจะเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส คอร์สหนึ่งประมาณ 20 อย่าง ราคาประมาณ 4,000 – 6,000 บาท 💸 มีทั้งของทานเล่น ซูชิหน้าต่างๆ ซุป และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สามารถสั่งเพิ่มเติมเป็นพิเศษได้อีกด้วย โดยเชฟจะมีการนำเสนอเมนูที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ช่วงเวลา เพื่อที่จะนำเอาวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆมาปรุงอาหารให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันแบบสดใหม่ โดยเฉพาะวัตถุดิบที่เป็นอาหารทะเล ถูกสั่งตรงมาจากตลาด Tsukiji ประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ใครกินก็ต้องฟินแน่นอน !! ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูอะไรบ้าง
เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคนมีแต่เมนูน่าอร่อยทั้งนั้นเลยใช่ไหมละ ยิ่งดูก็ยิ่งหิว แต่ถ้ามัวชักช้าอาจจะต้องรอไปอีกเป็นเดือนก็ได้นะ เพราะทางร้านรับลูกค้าวันละแค่ไม่กี่คนเท่านั้น ถ้าเพื่อนๆอยากจะไปลองชิมฝีมือของเชฟระกับมิชลินสตาร์ และอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยม คุณภาพเน้นๆ รสชาติดี สดใหม่เหมือนได้ไปกินที่ญี่ปุ่น ก็ต้องรีบจองกันหน่อยแล้ว 👉 สามารถจองได้ที่เว็บไซต์ https://www.tablecheck.com/en/shops/sushi-masato/reserve 💸 ชำระค่ามัดจำ 2,000 บาทต่อคน ⭐ สามารถเลือกวันเวลา ที่นั่ง คอร์สอาหาร ได้ตามต้องการ 🍙 รับรองเลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอนค่ะ ถ้าอยากลองล่ะก็อย่ารอช้า ไปจองกันได้เลยค่าทุกคนนน