สูตร “สโคนฟักทองลูกเกด” ของว่างสไตล์อังกฤษ สีเหลืองสวย หอมอร่อย

 


สวัสดีจ้า วันนี้มีวิธีทำสโคนฟักทองมาฝาก สีเหลืองสวยเลยค่ะ ลองใช้ผงฟูเพียง 1 ช้อนชา อบออกมาน่าทานอยู่ค่ะ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

*ส่วนผสม

-ฟักทองนึ่ง 200 กรัม

-เนยจืดเย็น 30 กรัม

-นมจืด 80 มล.

-แป้งสาลีตราว่าว 250 มล.

-ผงฟู 1 ชช.

-น้ำตาลทราย 2 ชต.

-เกลือป่น 1/4 ชช.

-ลูกเกดตามชอบ

**วิธีทำ

1. นึ่งฟักทองทั้งเปลือกจนนิ่ม จากนั้นนำมาบดโดยเลาะเปลือกออก

2. ร่อนแป้งและผงฟูใส่ชามผสมอีกใบ นำเนยจืดเย็นลงผสมคลุกเคล้าจนเข้ากันกับแป้ง

.

3.นำฟักทองบดใส่ลงไปตามด้วยน้ำตาลทราย

4. ค่อยๆแบ่งนมจืดลงไปผสม นวดจนแป้งละลายปั้นเป็นก้อนกลมใหญ่ ใส่ลูกเกดลงไปผสม

จากนั้นนำมาแผ่ให้มีความหนาประมาณ2ซม.เท่ากับพิมพ์ที่ใช้

.

5.นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน30นาที

.

เพียงเท่านี้ก็ได้สโคนฟักทองไว้ทานแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป