สูตร “ขนมโป๊งเหน่ง” หรือขนมลูกตุ้ม ทำง่ายๆ เก็บสูตรไว้ต่อยอดทำขายได้เลย


 

วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรขนมยอดฮิตงานวัด หรือตามตลาดนัดอีกหนึ่งเมนู คือขนมโป๊งเหน่ง ขนมลูกตุ้ม ลูกระเบิด แล้วแต่จะเรียกเลย สูตรนี้เก็บไว้ทำขายได้เลย

*ส่วนผสม

-แป้งตราว่าวหรือแป้งเค้ก 1 กก

-ไข่ไก่ 4 ฟอง

-นมสดจืด 3 ถ้วย

-น้ำตาลทราย 500 กรัม

-เกลือป่น 1 ช้อนชา

-น้ำสะอาดต้มสุก 2 ถ้วย

-ผงฟู 1 ซอง

-ฮอทดอกเสียบไม้ 20 ไม้

-น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ลิตร

**ขั้นตอน

1.นำแป้ง,ผงฟู มาร่อน หลังจากนั้นใส่ในถังที่คนสะดวก ใส่นมสดจืด,น้ำตาลทราย,เกลือป่นและไข่ไก่ลงไปตีให้เข้ากัน ถ้าข้นเกินไปเติมน้ำสะอาดช่วย

2.หลังจากนั้นตั้งน้ำมันในหม้อให้ร้อน นำฮอทดอกที่เสียบไม้มาชุบแป้งแล้วจุ่มลงในน้ำมัน เทคนิคการทอดคืออย่าให้แป้งใสเกินไปเพราะจะชุบแป้งไม่ติด แต่ก่ออย่าข้นจนเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อขนมแน่นจนไม่อร่อยและฝืดคอ ทอดจนเหลืองพักไว้

3.ทำจนหมด แล้วค่อยชุบแป้งซ้ำจนครบ 3 รอบ

โป๊งเหน่งเมนูขนมที่กินแล้วเป็นต้องอิ่มท้องจริงๆ สูตรนี้หอมอร่อยแป้งนุ่ม ทำขายก็ขายดี เด็กๆชอบเลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณนรินตายา เอกมงคลชัย สมาชิกเว็บ Cookpad