สูตร “ไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนู” เผ็ดน้อยอร่อยมาก ทำง่ายได้ประโยชน์

 

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไข่เจียวเต้าหู้พริกขี้หนูแบบเผ็ดๆ สูตรของคุณann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป ที่ทำให้เมนูไข่ไม่จำเจ และน่ารับประทานด้วย ใส่เต้าหู้ไข่เพิ่มไปอีกทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเลยค่ะ ปรับระดับความเผ็ดตามชอบเลยนะคะ เต้าหู้เลือกใช้แบบที่ชอบได้เลย มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

*ส่วนผสม

• ไข่ไก่ตามชอบแอนใช้สองฟอง

• เต้าหู้ไข่2หลอด

• พริกขี้หนู 3-4 เม็ด ปรับลดเพิ่มได้เลยจ้า

• ซีอิ๊วขาว/ซ้อสปรุงรส

• น้ำมันพืช

**วิธีทำ

1. ตอกไข่ใส่ชามตีจนขึ้นฟู

2. หั่นเต้าหู้ไข่หนาบางตามชอบ

3. ซอยพริกขี้หนูหนาบางตามสะดวก

4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวหรือซ้อสปรุงรส

5. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงไปพลิกกลับด้าน

.

ทอดจนสุกตักใส่จานทานกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อยแบบจุกๆ

.
เมนูไข่ไม่จำเจ คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรกินดี ลองสูตรนี้กันดูนะคะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยฟินสุดๆเลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป