สูตร “โรตีกรอบ” หอมมาก กรอบนาน จิ้มกับนมข้นหวานเข้ากันสุดๆ

 

วันนี้จะมาแบ่งปันการทำโรตีกรอบกันค่ะ สูตรจากคุณรุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป นั่นเอง สูตรนี้ทำง่าย รสชาดดี กรอบนาน ไม่แข็งด้วยค่ะ เพื่อนๆ สามารถนำไปจิ้มกับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆได้นะคะ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ ซึ่งสูตรวันนี้เราจะทำแต่ตัวโรตีกรอบนะคะ เราไปชมพร้อมกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

**วิธีทำ

– ทำแป้งส่วนที่1 ผสมแป้งเอนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลรวมกัน

– ตามด้วยนมสด น้ำปูนใส ไข่ และน้ำมัน นวดรวมกันจนเนื้อเนียน และพักแป้งไว้

– ทำแป้งส่วนที่2 ผสมแป้งเอนกประสงค์กับน้ำมันรวมกัน

– นำแป้งส่วนที่1 มารีดเป็นแผ่น และนำส่วนผสมที่2 มาทาให้ทั่วแผ่น

– ทำการม้วนเป็นแท่ง ตัดเป็นชิ้นละประมาณ 2 ซม.

– นำมารีดเป็นแผ่นและนำลงทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางแรง ทอดจนเหลืองนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

– ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ

สูตรน้ำตาลเคลือบ

– น้ำตาล 150 กรัม

– น้ำเปล่า 80 กรัม

– เกลือ 1/4 ช้อนชา

– ต้นหอมหรือผักชีซอย ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)

– เนยสด 10 กรัม

นำมาตั้งไฟละลายรวมกัน และเคลือบลงบนโรตีกรอบที่ทอดแล้ว

..
เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ กรอบอร่อย ทานคู่กับนมข้นหวานเข้ากันสุดๆ หรือทานกับซอสดิปอื่นๆ ได้ตามชอบเลย เก็บไว้ทำขาย ขายดีแน่นอนจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณรุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป