“กุ้งอบวุ้นเส้น” สูตรวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอมถึงเครื่อง

 


ส่งต่อสูตรเด็ดเก็บไว้ทำกินที่บ้านกัน “กุ้งอบวุ้นเส้น” สูตรนี้ทำง่ายๆ ใช้เวลาน้อย ทำตามได้ทุกคนแถมอร่อยมากด้วย ซึ่งสูตรกุ้งอบวุ้นเส้นนี้เป็นสูตรที่รับการถ่ายทอดโดยสมาชิกเว็บพันทิปที่ชื่อว่าคุณ “Nidtayanid” ที่ได้กรุณาเผยแพร่เอาไว้ จนมีผู้นำไปทดลองทำตาม และยอมรับว่าอร่อยจริง ทำง่ายด้วย พร้อมแล้วเราไปดูขั้นตอนวิธีการทำกันเลยจ้า

*ส่วนประกอบ

– วุ้นเส้น

– กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง)

– เบคอน

– i-chef หม้อดิน (ซองละประมาณ 15 บาท)

– ขึ้นฉ่าย

– เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ)

.....

ซึ่งในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ

**วิธีการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

1. แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)

2. เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ

3. เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป

4. เทพริกไทยดำลง (ควรทุบก่อนนะคะ)

5. วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ (ซื้อมาจากโลตัส)

6. จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยด้วยขึ้นฉ่าย

7. ปิดฝาไว้ต่ออีก 3 นาที

8. เสร็จเรียบร้อย ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติแล้วจ้า

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสูตรการทำ “กุ้งอบวุ้นเส้น” สูตรนี้อร่อยมากจริงๆ จะทำกินเองก็ง่าย หรือจะทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว ที่สำคัญเราทำเองกับมือน่าจะปลอดภัยกว่าไปซื้อร้านเขาเนาะ เพื่อนๆ แฟนเพจอย่าลืมเอาไปทดลองทำนะคะ ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจากคุณ.Nidtayanid