“ไส้กรอกวุ้นเส้น” สูตรเนื้อเน้นๆ มันน้อยๆ หอมอร่อยติดใจ ปลอดภัย ไม่เปรี้ยวมาก

 


แบ่งปันสูตรอร่อยเอาไว้ทำกินที่บ้านกัน “ไส้กรอกวุ้นเส้น” หลังจากที่แอดมินได้ทดลองทำตามสูตรการทำไส้กรอกต่างๆที่มีการเผยแพร่ทั่วไป ปรากฏว่าสูตรนี้อร่อยถูกปากที่สุดคะ เป็นสูตรไส้กรอกวุ้นเส้นของคุณ “สาวอุดร นอนกรุง” สมาชิกของเว็บไซต์ cookpad เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำเมนู “ไส้กรอกวุ้นเส้น” สูตรอร่อยแบบบ้านๆ กันเลยจ้า

*ส่วนผสม

– ไส้เทียมคอลลาเจน

– หมูบด 1/2 โล

-วุ้นเส้น 200 กรัม

-ข้าวเหนียวสุก 1 กำมือ

-กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อน

-เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

-ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

-ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ

-พริกไทย ใส่ตามชอบ เราใส่ประมาณ 1/2 ช้อน

**ขั้นตอนการทำ

-นำไส้เทียมแช่น้ำไว้ กะๆ เอา ไม่ได้วัดขนาดเหมือนกันค่ะ

-ข้าวเหนียวล้างน้ำ ปั้นให้สะเด็ดน้ำ ลงอ่างผสม

-หมูบด วุ้นเส้นตัดสั้นๆ กระเทียม พริกไทย ข้าวเหนียว และเครื่องปรุงทุกอย่างผสมกัน

-นวดให้เข้ากันประมาณ 5-10 นาที

-ล้างไส้แล้วรีดน้ำออกเตรียมไว้ยัดไส้

-ยัดไส้แล้วใช้เชือกมัดขนาดตามที่ชอบ ของเรามัดไป 3 ขนาด ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มไล่ลมออก

-นำไปตากลมไว้ 1 คืน

-ถ้าชอบเปรี้ยวตากลม ใกล้ๆ แดดอีกครึ่งวัน

-นำมาอบ ในหม้ออบลมร้อน 200 ° นาน 20 นาที

*เคล็ดลับ ก่อนจะำนไปย่างหรือทอด ให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มถี่ๆให้ทั่วไส้กรอก จะได้ไม่แตกตอนทอดค่ะ สำหรับไส้กรอกวุ้นเส้นนี้จะทานเล่นๆ กับขิงสดหรือพริกสดก็อร่อย หรือจะทานคู่ข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเช่นกัน แฟนเพจอย่าลืมเอาไปทดลองทำตามสูตรไส้กรอกวุ้นเส้นที่แนะนำกันนะคะ หรือถ้ามีท่านใดสนใจอยากนำเมนู “ไส้กรอกวุ้นเส้น” ไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้ ก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.สาวอุดร นอนกรุง สมาชิกเว็บ cookpad