สูตร “กล้วยอบน้ำผึ้ง” หอม หวาน ละมุนลิ้น อร่อยฟิน

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรกล้วยอบน้ำผึ้งค่ะ เมนูของหวานที่ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ทำเองได้ แถมอร่อย หอม หวาน เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก

-น้ำผึ้ง 50. มล

-น้ำอุ่น. 1 ช้อนโต๊ะ

-เกลือ เล็กน้อย

-น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

**ขั้นตอน

1.วิธีเตรียมกล้วย !..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำสะอาด ใส่เกลือ รอให้เดือด นำกล้วยน้ำว้ามาปลอกเปลือกออก ใส่ลงลวกในน้ำเดือดที่ผสมเกลือ ประมาณ 1 นาที

..

2.ตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำ นำกล้วยน้ำว้าที่ลวกแล้ว มาทับด้วยเขียงเบา ๆ เตรียมไว้

..

3.วิธีทำนำเข้าอบ!…. นำกล้วยน้ำว้าที่ทับแล้ว มาอบในไมโครเวป นาน 10 นาที นำมาคลุกน้ำผึ้งที่ผสมน้ำอุ่นแล้วให้ทั่ว นำเข้าย่างในเตาอบ นาน 10 นาที

..

4.นำใส่จาน จัดเสิร์ฟ

.

กล้วยอบน้ำผึ้ง ใช้กล้วยน้ำว้าแบบสุกงอม กลิ่นหอมแบบธรรมชาติ อร่อย หวานแบบฟินๆ เก็บไว้ต่อยอดทำกินทำขายได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สุประวีณ์ รัตนะ สมาชิกเว็บcookpad