สูตร “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา” ทำง่ายๆ ใช้หม้ออบลมร้อน หอมอร่อยถูกใจสายคลีน

 

กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา (ใช้หม้ออบลมร้อน) เป็นเมนูทานเล่นแสนอร่อย แถมวิธีการทำก็ง่ายมาก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ไดเอท หรือสายคลีนห้ามพลาดนะคะ มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

– กล้วย 1 หวี (10-12 ลูก)

– น้ำผึ้ง 5 ชต.

– งาขาว งาดำ คั่วพอหอม

– น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

– เกลือ 1 ช้อนชา

**ขั้นตอน

– เตรียมภาชนะ ใส่เกลือ ละลายในน้ำเอาไว้

– ผ่ากล้วยตามแนวยาว 1 ลูก ให้ได้ 4 ชิ้น แช่ในน้ำเกลือ 10 นาที

– นำขึ้นสะเด็ดน้ำบนตะแกรง

– นำกล้วยที่พักไว้ไปหมักกับน้ำผึ้ง 15 นาที

– ครบ 15 นาที นำมาคลุกงา

– เอาลงอบด้วยความร้อน 150 องศา ใช้เวลา 60 นาที กลับด้านทุกๆ 20 นาที

เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับเมนู “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา” ซึ่งมีกลิ่นหอมมากทั้งจากกล้วย+งาคั่ว รสชาติเหนียวนุ่ม หวานกลมกล่อมกำลังดี เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจเลยทีเดียว สมาชิกแฟนเพจอย่าลืมนำไปทดลองทำทานกันดูนะคะ หรือท่านใดสนใจเอาไปต่อยอดทำขาย เพื่อสร้างรายได้เสริม ก็นับว่าน่าสนใจจริงๆ ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก.บ้านขนมลัลล์ลลิล สมาชิกเว็บ cookpad