แบ่งปันสูตรอร่อยดั้งเดิม “ขนมครกใบเตย” สูตรแป้งนิ่มหอม กรอบนอก นุ่มใน หวานมันอร่อย เก็บไว้ทำขายได้กำไรดี (ดูส่วนผสม)

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมครกใบเตยค่ะ สูตรนี้กรอบนอก นุ่มใน หนึบๆ หวาน มัน กำลังดีเลยค่ะ เป็นอีกเมนูยอดฮิตที่ขายดีมากตามตลาดนัดค่ะ วันนี้เลยมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆได้ลองทำดูค่ะ  มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง

-แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง

-กะทิ 1 ถ้วยตวง

-น้ำใบเตย 1/2 ถ้วยตวง

-นมสดรสจืด 1/2 ถ้วยตวง

-น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

-ไข่ไก่ 2 ฟอง

-น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง

-เกลือป่น 1/8 ช้อนชา

-ผงฟู 1 ช้อนชา

**ขั้นตอน

1.นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน

2.เมื่อแป้งเข้ากันดีแล้ว ให้พักแป้งไว้ก่อน อย่างน้อย 30 นาที

3.ใช้พิมพ์ขนมไข่ ลายดอกมะยมใหญ่ ตั้งไฟให้ร้อน (ใช้ไฟอ่อน แต่พิมพ์ต้องร้อน) เอาน้ำมันพืชทาพิมพ์ แล้วหยอดแป้งลงไป ปิดฝา *ต้องคนแป้งก่อนหยอดลงพิมพ์ทุกครั้ง*

4.เมื่อขนมสุก เนื้อจะฟูๆ แววๆ เอาไม้แคะจากด้านข้าง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

..

น่าทานมากๆค่ะ แป้งงนุ่มๆ กลิ่นหอมใบ เตย หวานอร่อยกินได้เพลินๆเลย ขนาดชิ้นพอดีคำ เก็บไว้ทำเป็นอาชีพเสริมได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sarinee Sinsanay สมาชิกเว็บ cookpad