ทำง่ายๆ ขนมถ้วยฟู หอมนุ่มอร่อย ลงทุนน้อยแต่กำไรเยอะ

ทำง่ายๆ ขนมถ้วยฟู หอมนุ่มอร่อย ลงทุนน้อยแต่กำไรเยอะ

เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมที่หลายคนนั้นชื่นชอบเป็นอย่ างมาก สำหรับเมนู ขนมถ้วยฟู เชื่อว่าตอนนี้หาทานย ากเป็นอย่ างมาก เนื่องจากสถานะการณ์บ้านเมืองของเรานั้นไม่ค่อยดีมากนัก วันนี้เราเลยมีสูตรและวิธีการทำมาฝากค่ะสามารถทำทานที่บ้านได้ ทำง่ายๆ ไม่ซับซ่อน แถมอร่อยน่าทานเป็นอย่ างมาก จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมขนมถ้วยฟู

1 แป้งข้าว เ จ้ า 2 ถ้วยตวง

2 น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

3 น้ำลอย ด อ ก ไม้ 1/2 ถ้วยตวง

4 ยี ส ต์ 1 ช้อนชา

5 ผงฟู 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1 ใส่ ยี ส ต์ ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอย ด อก ไม้ทีละช้อน นวดจนแป้งนิ่มเนียน

2 ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิดฝาครอบไว้ 1-2  ชั่ ว โมง

3 เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึง นึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที

4 ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay