สอนทำเมนู “หมูสับนึ่งไข่เค็ม” หอมกลิ่นไข่เค็ม รสกลมกล่อม ลองแล้วจะติดใจ

วันนี้จะพาทุกคนไปทำเมนูกักตัวอีกหนึ่งเมนู บอกเลยว่าเมนูนี้ทำง่ายแถมยังอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ เมนูที่ว่านี้ก็คือ หมูสับนึ่งไข่เค็ม กลิ่มหอมยั่วน้ำลาย กับรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ไม่รอช้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม

1. หมูสับ 300 กรัม

2. เนื้อปลาอินทรีย์เค็มสับ 30 กรับ

3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

4. ซีอิ๊วขๅว ครึ่งช้อนโต๊ะ

5. รากผักชี 2 ราก

6. กระเทียมจีน 3 กลีบ

7. พริกไทย ครึ่งช้อนชา

8. ไข่แดงของไข่เค็ม ปริมาณตามชอบ จะใส่ก้อนละ 1 ฟองหรือครึ่งฟองก็ได้

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียมพริกไทยรากผักชีให้ละเอียด แล้วนำมาหมักกับหมูสับ ปลาเค็ม ซีอิ๊วขๅว และน้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. ปั้นหมูให้เป็นก้อนกลม วางไข่แดงตรงกลาง นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะสุก

นึ่งสุกแล้ว หอมกลิ่นปลาเค็ม วันนี้ทานกับข้าวต้มอร่อยๆ ^^

หน้าตา น่าทานมาก ทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าติดใจแน่นอน

เมนูง่าย ๆ แถมรสชาติอร่อยแบบนี้อย่าลืมเเชร์เก็บไว้นะคะ หิวเมื่อไหร่เปิดขึ้นมาทำตามได้ง่าย ๆ บอกเลยว่าอร่อย จนต้องทำอีกแน่นอน ส่วนคราวหน้าเราจะมีเมนูไหนมาฝาก อย่าลืมติดตามนะคะ

 

แหล่งที่มา : naibann.com