Home »
Uncategories »
สอนทำเมนู “หมูสับนึ่งไข่เค็ม” หอมกลิ่นไข่เค็ม รสกลมกล่อม ลองแล้วจะติดใจ
สอนทำเมนู “หมูสับนึ่งไข่เค็ม” หอมกลิ่นไข่เค็ม รสกลมกล่อม ลองแล้วจะติดใจ
วันนี้จะพาทุกคนไปทำเมนูกักตัวอีกหนึ่งเมนู
บอกเลยว่าเมนูนี้ทำง่ายแถมยังอร่อยมาก ๆ เลยค่ะ เมนูที่ว่านี้ก็คือ
หมูสับนึ่งไข่เค็ม กลิ่มหอมยั่วน้ำลาย กับรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว
ไม่รอช้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
1. หมูสับ 300 กรัม
2. เนื้อปลาอินทรีย์เค็มสับ 30 กรับ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขๅว ครึ่งช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. กระเทียมจีน 3 กลีบ
7. พริกไทย ครึ่งช้อนชา
8. ไข่แดงของไข่เค็ม ปริมาณตามชอบ จะใส่ก้อนละ 1 ฟองหรือครึ่งฟองก็ได้
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมพริกไทยรากผักชีให้ละเอียด แล้วนำมาหมักกับหมูสับ ปลาเค็ม ซีอิ๊วขๅว และน้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ปั้นหมูให้เป็นก้อนกลม วางไข่แดงตรงกลาง นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะสุก
นึ่งสุกแล้ว หอมกลิ่นปลาเค็ม วันนี้ทานกับข้าวต้มอร่อยๆ ^^
หน้าตา น่าทานมาก ทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าติดใจแน่นอน
เมนูง่าย ๆ แถมรสชาติอร่อยแบบนี้อย่าลืมเเชร์เก็บไว้นะคะ
หิวเมื่อไหร่เปิดขึ้นมาทำตามได้ง่าย ๆ บอกเลยว่าอร่อย จนต้องทำอีกแน่นอน
ส่วนคราวหน้าเราจะมีเมนูไหนมาฝาก อย่าลืมติดตามนะคะ
แหล่งที่มา : naibann.com