ปรุงพะโล้เป็ด เนื้อนุ่ม น้ำซุปหอมเข้มข้น สูตรทำกินทำสร้างอาชีพ
เมนูกับข้าวกับการทำพะโล้เป็ด ต้องขอบอกเลยว่าในสูตร ที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้จะได้เนื้อเป็ดที่มีความนุ่มพร้อมกับมีน้ำซุปที่มีความหอมมีความกลมกล่อมมีความเข้มข้นของเครื่องปรุงเครื่องเทศ ที่เราได้ทำการปรุงเอาไว้
สำหรับพะโล้เป็ดในสูตรนี้น้ำสามารถทำกินได้ในครอบครัว หรือจะทำเป็นรายได้เสริมเป็นอาชีพเสริมที่ดีได้ เพราะสามารถทำตามได้ไม่ยาก ใครที่ทำเก่งแล้วก็ทำสร้างเป็นอาชีพได้เลย รับรองได้ว่าใครที่ได้ชิมก็จะต้องติดใจกันอย่างแน่นอน เราตามมาดูในเครื่องปรุงส่วนผสมและวิธีการทำพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยในเมนูนี้ด้านล่างนี้กันเลย
เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม
1 เป็ดสด 2 ตัว
2 พริกไ ท ยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
3 อบเชย 4 ชิ้น , โป๊ยกั๊ก 5 ดอก , ชวนเจีย 1 ช้อนโต๊ะ , ชะเอม 4 ชิ้น , เม็ดเฉาก๊วย 4 ลูก
4 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
5 ซีอิ๊วฮาเดย์ 3 ทัพพี
6 น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ
7 ผงพะโล้ตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 สำหรับวิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยาก ให้เราล้างเป็ดที่เตรียมไว้ให้สะอาดดี และวางสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นให้นำผงพะโล้ที่ได้เตรียมเอาไว้มาทาให้ทั่วทั้งตัว
2 นำเครื่องเทศที่ได้เตรียมไว้พร้อมกับเครื่องปรุงซีอิ้วทั้งหมดใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นเติมน้ำเปล่าให้ท่วมและทำการต้มเคี่ยวจนน้ำส่วนผสมที่เราได้เป็นสีน้ำตาล
3 เมื่อเราได้ส่วนผสมของน้ำต้มแล้วให้เรานำเป็ดลงไปต้ม ใช้ไฟร้อนปานกลาง เคี่ยวเป็นเวลานานประมาณ 60 นาทีหรือจะมากกว่านั้นก็ได้หากมีเวลามาก เราจะได้เป็ดพะโล้ที่มีความหอมกรุ่น และมีเนื้อด้านในที่มีความนุ่ม
4 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ตักเนื้อเป็ดลงมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมกับตักใส่จาน นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มเป็ดที่คุณชื่นชอบ พร้อมกับข้าวสวยร้อนๆและผักกับแกล้มได้เลย
ใครชอบกินเป็ดพะโล้ ต่อไปนี้ไม่ต้องไปซื้อ มาทำกินเองวันหยุดดีกว่าค่ะ รับรองได้ว่าอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao