สูตร “คอร์นด็อกชีส” เมนูสตรีทฟู๊ดสุดฮิตของเกาหลี ทำกินเองชีสเยอะอร่อยฟินมาก


 

หากใครเป็นสายเกา วันนี้เรามีเมนูยอดฮิต  จากซีรี่ส์ดังเรื่อง Start-Up  คอนดอ็อกชีส ชีสยืดๆกรอบนอกนุ่มใน  ทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าน มาดูเมนูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

-ไส้กรอก 6 อัน หรือตามความชอบ

-แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 300 กรัม

-ชีสมอสซาเรลลาหั่นเต๋า 200 กรัม

-พริกไทย 1 ช้อนชา

-เกลือ 1 ช้อนชา

-นมสด 100 มิลลิลิตร

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-เกล็ดขนมปัง 200 กรัม

วิธีทำ

1. นำไส้กรอกมาเสียบด้วยไม้แหลม จากนั้นนำชีสมาเสียบไว้บนสุดของไม้

2. ผสมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป นมสด ไข่ไก่ แล้วคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย นำไส้กรอกเสียบไม้มาชุบแล้วคลุกกับเกล็ดขนมปัง

3. นำไส้กรอกที่ชุบไว้มาทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด จนได้สีเหลืองจัดเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ

ขอบคุณสูตรจากเว็บไซต์ wongnai.com

ขอบคุณรูปภาพจาก bk-review.com