เต้าฮวยนมสด หอมหวาน ทานเย็นๆสดชื่นอร่อย

 


เต้าฮวยนมสด หอมหวาน ทานเย็นๆสดชื่นอร่อย

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบเมนูขนมหวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ก็คงจะเป็นเมนูเต้าฮวยนมสดฟรุตสลัด ที่มีรสชาติที่หวานกลมกล่อม มีความหอมยิ่งทานเย็นๆยิ่งมีความอร่อยสดชื่น

การทำเต้าฮวยนมสดนั้น เราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกินกันเองได้ง่ายๆ ไม่ว่าเ ด็ กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้ ที่สำคัญนั้นยังเป็นเมนูสุ ข ภ า พที่มีประโยชน์หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง ตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนประกอบและมีวิธีการทำอย่างไร

ส่วนประกอบ

1 ผงวุ้น 3 ช้อนชา

2 นมสด 1000 มิลลิลิตร

3 น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

4 นมคาร์เนชั่นกระป๋องขนาด 354 มิลลิลิตร 1 กระป๋อง

5 ผลไม้ตามชอบนำไปหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า

6 กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

7 น้ำเปล่า 1000 มิลลิลิตร

วิธีการทำเต้าฮวยนมสดฟรุตสลัด

1 ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นให้เราใส่น้ำตาลทรายคนส่วนผสมจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากับน้ำได้ดี จากนั้นให้เติมผงวุ้นใส่ลงไปในปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้

2 คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นลดไฟให้อ่อนๆเติมนมสดตามลงไปคนให้เดือดอ่อนๆเป็นเวลานานประมาณ 3-4 นาที ตามด้วยการเติมนมคาเนชั่นลงไป 1 ส่วน 4 ของกระป๋อง ( นมในส่วนที่เหลือเราจะเก็บเอาไว้เพื่อใช้ราดหน้าด้านบนของเต้าฮวยนมสด )

3 เพิ่มความหอมด้วยการเติมกลิ่นวนิลาใส่ลงไป จากนั้นปิดไฟแล้วพักเอาไว้ให้ส่วนผสมอุ่นๆ เมื่ออุ่นดีตักใส่ลงไปในถ้วยภาชนะที่เตรียมเอาไว้และให้นำไปแช่เย็นที่ช่องแช่เย็นธรรมดา รอให้เต้าฮวยของเราเซ็ตตัวใช้เวลาประมาณ 60 นาที

4 เมื่อครบเวลาให้นำออกจากตู้เย็น จากนั้นนำผลไม้ต่างๆให้เราหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋านำมาโรยไว้ด้านบน และโรยด้วยนมคาร์เนชั่น นำเข้าตู้เย็นต่อประมาณ 15 นาที และเมื่อครบเวลาให้เรายกออกมาเสิร์ฟได้เลย

เต้าฮวยฟรุตสลัดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะได้รสชาติที่หวานกำลังดี ได้ความหอมกลมกล่อม ทานได้สดชื่น ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao, cooking kapook