สูตร “ไอติมกะทินมสด” หวานมันกลมกล่อม หอมกะทิ อร่อยมาก

 

ไอติมเมนูดับร้อนที่ใครๆต่างก็ชื่นชอบ ทั้งหวานเย็นอร่อยดับร้อนได้ดีสุดๆ แต่เราคนไทยก็อยากกินอะไรที่เข้าปากคนไทย โดยเฉพาะไอติมก็จะต้องเป็นไอติมกะทินมสด ที่หอมทั้งมะพร้าวทั้งนม โรยถั่วลิสงคั่ว หือออ อร่อยถ้วยเดียวไม่พอแน่นอน และหากใครซื้อกินไปสะใจ วันนี้เรามีสูตรการทำไอติมกะทินมสด มาฝาก หรือใครอยากนำไปทำขายสูตรนี้รับรองว่า หวานมันหอมมะพร้าว ละมุนสุดๆ เป็นสูตรของคุณคริษฐ์ เกตุแค หรือกุ๊กเทวดาใจดีนั่นเองค่ะ

*ส่วนผสม

1. วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร

2. หัวกะทิสด 150 กรัม

3. นมข้นจืด(นมสดกะป๋อง) 100 กรัม

4. น้ำตาลทราย 100 กรัม (สามารถเพิ่มลดได้ตามความชอบ)

*วิธีทำไอติมกะทินมสด

1. นำน้ำตาลและวิปครีมมาผมมให้เข้ากันแล้วตีให้ตั้งยอด

2. ผสมหัวกะทิและนมเข้าด้วยกัน หากต้องการรสใบเตย หรืออื่น ๆ ให้ผสมในขั้นตอนนี้ได้เลย

3. นำวิปครีมที่ตีแล้วมาค่อยๆ ผสม คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว หรือตีให้เข้ากัน

4. นำเข้าตู้เย็นช่องแข็ง 4-5 ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดของตู้เย็น

5. เมื่อไอติมแข็งตัวได้ 85-90 % นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง แล้วนำไปแช่เย็นอีกรอบ ทำแบบนี้ประมาณ 3 รอบ

6. เมื่อไอติมได้ที่แล้วตักใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วและราดด้วยนมข้นจืด หรือใครอยากใส่ขนมปังโรยถั่ว นมข้นจืด ก็ได้เช่นกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล คุณคุณ คริษฐ์ เกตุแค ผู้ดูแลเพจ อาหารที่แม่สอน