สูตร “ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน” เหนียวนุ่ม หอมละมุนมาก

 

มีสูตรขนมไทยโบราณมาแบ่งปัน “ขนมบ้าบิ่น” เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยโบราณที่ทำง่าย วันนี้เลยมาแบ่งปันสูตรขนมบ้าบิ่นนมสดมะพร้าวอ่อนให้ลองทำกันค่ะ สูตรจากคุณAphorn Chanpreeyakul สมาชิกเว็บcookpad เนื้อมะพร้าวเหลือ จะทิ้งก็เสียดาย เอามาทำบ้าบิ่นซะเลย สูตรนี้ไม่ใช่สูตรโบราณ เป็นสูตรที่ใช้วัตถุดิบที่มีภายในบ้าน ทำง่ายมากๆ มาดูส่วนผสมกันเลย

*ส่วนผสม

-เนื้อมะพร้าว หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถต

-นมสดรสจืด 1 ถต

-น้ำตาลทราย 3 ชต

-แป้งข้าวเหนียว 1 ถต

-แป้งทอดกรอบ 1 ชต

-เนย สำหรับทากระทะ

**ขั้นตอน

1.ผสม แป้ง นมสด น้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปผสมให้เข้ากัน

2.ตั้งกระทะให้ให้ร้อน ทาเนยให้ทั่ว นำส่วนผสมที่ทำไว้ลงจี่ เมื่อสุกกลับข้าง จนสุกทั้ง 2 ด้าน พร้อมเสิร์ฟ

.

สูตรนี้ทำง่ายมากๆเลยค่ะ รสชาติก็หอมหวาน มัน อร่อย กลมกล่อมสุดๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณAphorn Chanpreeyakul สมาชิกเว็บcookpad