ทำง่ายๆ “ขนมปังหน้าหมูหยอง” น้ำสลัดโบราณ พร้อมสูตรการทำขนมปัง และน้ำสลัดแซนวิชโบราณ

 


วันนี้เราจะมาทำขนมปังหมูหยองน้ำสลัดแซนวิชโบราณกันนะคะ ทำง่ายๆ อร่อยด้วยค่ะ สูตรนี้สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้อีกช่องทางได้ด้วยค่ะ เราไปดูวิธีการทำกันค่ะ เริ่มด้วยวิธีการทำขนมปังฮอทดอกแบบง่ายๆ

**วิธีทำขนมปังฮอทดอก

– นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก เหลือ ยีสต์ และน้ำตาลผสมรวมกัน

– นำไข่ และนมสด ผสมกัน และเทลงไปในแป้ง

– นวดจนรวมกันเป็นก้อน เติมน้ำมันลงไปนวดจนเนียน พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง

– นำมาตัดแบ่งเป็นก้อนๆละ 45 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมพักอีก 15 นาที

– ม่วนเป็นแท่งยาว และพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ 1 ชั่วโมง

.

– นำไปอบ ไฟ 180 องศานาน 12-15 นาที

**วิธีทำน้ำสลัดแซนวิชโบราณ

– นำส่วนผสมทุกอย่างเทรวมกัน ยกเว้นน้ำมันและสีผสมอาหารคนให้เข้ากัน ตั้งไฟตุ๋นจนน้ำตาลละลาย

– ยกลงเติมน้ำมันทีละน้อยจนหมด เติมสีผสมอาหารลงไป

.

**วิธีทำแซนวิช

– นำขนมปังมาผ่าตรงกลาง เติมน้ำสลัด และหมูหยองตามชอบ ปิดหน้าด้านน้ำสลัดอีกครั้ง

– ตกแต่งด้วยผักชี และพริกหั่นเพื่อความสวยงาม

เพื่อนๆสมาชิก ลองทำดูนะคะ ง่ายด้วยอร่อยด้วย สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้ดีมากค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากคุณ รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป