สูตร “ห่อหมกเห็ดเข็มทองใส่ไข่” ทำกินได้ ทำขายกำไรดี อร่อยง่ายๆ

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำห่อหมกเห็ดเข็มทองใส่ไข่ค่ะ เป็นเมนูแนะนำที่อยากชวนเพื่อน ๆ มาทำทานกันดู ในราคาที่แสนประหยัดเครื่องปรุงไม่เยอะ เป็นอาหารคลีนอีก 1 อย่างที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและยังสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย ห่อหมกเป็นอาหารที่ ต้องนำมาห่อและนำไปนึ่ง ไม่ใช้น้ำมันในการปรุงจึงเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ มาดูขั้นตอนกันเลย

*วัตถุดิบในการทำห่อหมก

-ใบแมงลัก 2 ต้น

-เห็ดเข็มทอง ครึ่ง ถุง

-ไข่ไก่ 3 ฟอง

-กระเทียม 6 กลีบ

-หอมแดง 2 หัว

-น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ

-ตะไคร้ 2 ต้น

-พริกจินดา 10 เม็ด

-ใบมะกรูด 2-3 ใบ หั่นฟอย

-ใบตอง

-ไม้จิ้มฟัน

**วิธีและขั้นตอนการทำหมกเห็ดเข็มทอง

1. นำตะไคร้ที่เราเตรียมไว้ไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ตำง่าย หลังจากนั้นนำไปตำให้ละเอียด ตามด้วย กระเทียมประมาณ 6 กลีบ และตามด้วยหอมแดง 2 หัว และตามความเผ็ด ด้วยพริกจินดาสีแดงประมาณ 10 เม็ด (เพื่อนๆที่ชอบทานเผ็ดสามารถเพิ่มได้ตามชอบเลยครับ) หรือจะใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผสม หลังจากนั้นตำให้ทุกอย่างละเอียดและเข้ากัน

2. นำเห็ดเข็มทองมาใส่ในภาชนะ และนำไข่ไก่ ใส่ลงไป 3 ฟอง และตามด้วยน้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ หลังจากนั้น นำเครื่องที่เราตำละเอียดไว้ มาใส่ แล้วคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว

3. นำใบแมงลัก และใบมะกรูดหั่นฝอย มาใส่แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง

4. เมื่อเตรียมเครื่องห่อหมกเรียบร้อยแล้วนำมาห่อในใบตอง ( ดูวิธีการห่อ ใน VDO ได้เลย ) หลังจากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

..

หมกเห็ดเข็มทองใส่ไข่เป็นอีก 1 เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน ด้วยงบประมาณ ไม่แพงและมีส่วนประกอบหลักแค่เห็ดเข็มทองและไข่เท่านั้น อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำดูนะคะ ทำกินอร่อยง่ายๆ และดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Suaheew สมาชิกเว็บพันทิป