ป้าสอนทำ สูตรขนมฝักบัว หอมอร่อยลงตัว ทำกินได้ทำขายกำไรเยอะ

ป้าสอนทำ สูตรขนมฝักบัว หอมอร่อยลงตัว ทำกินได้ทำขายกำไรเยอะ

วันนี้เราเลยมี สูตรขนมฝักบัว ขอเอาใจเพื่อนๆที่ชอบทานขนม ไ ท ย เป็นขนมบ้านๆ ที่ทานแล้วไม่มีวันเบื่อ ยิ่งทานแล้วยิ่งอร่อย โดยมีความหอมของใบเตย ผสมผสานกับความหวานของน้ำกะทิ  อร่อยลงตัวเป็นอย่ างมาก

ส่วนผสม

1 น้ำใบเตยเข้มข้น 200 มล.

2 กะทิ ส่วนที่ 1 100 มล.

3 กะทิ ส่วนที่ 2 50 มล.

4 แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง

5 แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วยตวง

6 แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง

7 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง

8 น้ำตาลปี๊บ 1/3 ถ้วยตวง

9 เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1 ขั้นตอนแรกเลยนั้นให้ผสมแป้งทั้งหมด กับน้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากัน

2 จากนั้นก็นำกะทิ ส่วนที่ 1 กับน้ำตาลปี๊บตั้งไฟอ่อนๆ คนแค่พอน้ำตาลละลาย ห้ามเดือด ให้ยกลงพักไว้ให้อุ่น ห้ามเย็น

3 นำไปผสมกับแป้งในข้อ 1 ขณะที่ยังอุ่นอยู่ โดยค่อยๆผสมกันทีละน้อย

4 ค่อยๆผสมน้ำใบเตยลงไปทีละน้อยเช่นกัน แล้วตีให้แป้งเนียน

5 ผสมกะทิส่วนที่ 2 ลงไปทีละน้อย  ในส่วนนี้เราสามารถลด หรือเพิ่มกะทิได้ ต้องดูตัวแป้งว่าเหลวหรือข้นเกินไป ให้มีลักษณะคล้ายนมข้นหวาน

6 จากนั้นตีแป้งเร็วๆ ให้เกิดฟองอากาศเล็กๆ

7 พักแป้งไว้ 1-2 ชั่ ว โ ม ง ก่อนนำไปทอด จะได้ขนมที่นุ่ม

8 ใช้ไฟอ่อนในการทอด น้ำมันร้อนจัด เทแป้งลงไป รอให้แป้งสุก เหลือจุดตรงกลางก็ตักน้ำมันราด ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมันแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่าาา เป็นยังไงบางค่ะ ง่ายใช่ไหมละ ลองเอาไปทำทานกันที่บ้านดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay