สอนทำยำแซลมอน ให้อร่อยน่ากิน ไม่คาว

สอนทำยำแซลมอน ให้อร่อยน่ากิน ไม่คาว

ถ้าพูดถึงเมนูยำ ใครๆก็คงชอบทานกันอยู่แล้วแน่นอน และอีกหนึ่งเมนูยำก็คงจะเป็น ยำแซลมอน บอกเลยว่าเริสมาก เมนูที่ค่อนข้างที่จะมีราคาที่แพงนิดหน่อย วันนี้เราเลยมีวิธีการทำมาฝากอีกแล้วจ้า พร้อมกับเทคนิกให้การทำให้มันพิเศษ น่ากิน ไม่เหม็นคาว  เอาเป็นว่าอ ย่ ารอช้าเลยดีกว่าเรามาดูวิธีการทำพร้อมกันเลยดีกว่าค่าา

ส่วนผสม

ปลาแซลมอน

ตะไคร้ซอย

ใบมะกรูดซอย

หอมแดงซอย

โหระพา

ผักกาดแก้ว

พริกข ี้ห นู สวนตำละเอียด

กระเทียม

น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลมราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ขั้นตอนแรกเลยย ให้ หั่ น ปลา แ ซ ล ม่ อ นเป็น ลู กเ ต๋ า พักไว้แล้วไปเตรียมน้ำยำ

2 จากนั้นก็ตำพริกข ี้ห นูกับกระเทียมให้แหลก ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทราย

3 นำใบมะกรูด ตะไคร้ และหอมแดง ที่ซอยทิ้งไว้ใส่ลงไปในชามผสม ตักน้ำยำลงไปผสมด้วยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ

4 เมื่อชิมแล้ว ได้รสชาติที่ต้องการแล้ว ให้ใส่ปลาแซลมอนลงไปได้เลย คลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากันค่ะ

5  ตักยำปลาแซลมอนลงไป โรยด้วยใบโหระพาแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่าา ไม่ย ากเลยใช่ไหม

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay