Home »
Uncategories »
ทำวุ้นในลูกมะพร้าว หวานหอมละมุน อร่อยเต็มคำ
ทำวุ้นในลูกมะพร้าว หวานหอมละมุน อร่อยเต็มคำ
ทำวุ้นในลูกมะพร้าว หวานหอมละมุน อร่อยเต็มคำ
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูคลายร้อนได้เป็นอย่ างดี ถือว่าเป็นเมนูที่
ใครหลายคนนั้นชื่นชอบเป็นอย่ างมาก เพราะว่าทานแล้วรู้สุกสดชื่นอร่อย
ลงตัวเป็นที่สุด สำหรับการทำวุ้นมะพร้าว เห็นแบบนี้แล้ว
เราก็คงคิดว่าหาชื่อกินคงง่ายกว่า แต่อาจไม่อร่อยอย่ างที่เราคิด
วันนี้เราเลยดีขั้นตอนการทำมาฝากค่ะ การทำนั้นไม่ได้ยิ่งย
ากอะไรสามารถที่จะทำได้ที่บ้านเลยเอาเป็นว่าอ ย่
ารอช้าไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
1 มะพร้าวอ่อน 1 ลู ก เลือกเนื้อที่กำลังดี
2 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3 ผงวุ้น1ช้อนชา
4 เกลือ ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1 มะพร้าวถ้ายังไม่ได้ปอก ให้นำมาปอกให้สวยงามแล้วแช่น้ำส้มสายชูไว้ 15 นาทีเพื่อกันดำ
2 นำมะพร้าวมาเฉาะ
ให้ปากค่อนข้างใหญ่พอสมควรเพื่อจะได้สะดวกในการตักเนื้อออก
จากนั้นเทน้ำมะพร้าวออก กรองให้เรียบร้อย แล้วไปเทใส่ภาชนะที่จะตั้งไฟ
3 เอาช้อนขูดเนื้อมะพร้าวออกโดยไม่ให้โดนส่วนของกะละ หรือจะใช้มือ แ ม ว ขู ด ก็ได้ค่ะ เป็นชิ้นพอคำ จากนั้นพักไว้
4 นำผงวุ้น และน้ำตาล เกลือ เทลงในภาชนะที่ใส่น้ำมะพร้าว
จากนั้นคนให้ละลายซักพัก แล้วนำขึ้นตั้งไฟ
หมั่นคนจากนั้นเมื่อผงวุ้นเดือดปุดๆจากนั้นปิดไฟ
5 รอซักพักให้วุ้นเย็นลงบ้างซัก 3-5นาที ค่อยเทใส่ลูกมะพร้าว
และตามด้วยเนื้อมะพร้าวที่เราขูดไว้
จากนั้นก็เอาไปใส่ไว้ในตู้เย็นแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่าา รับรองว่า
อร่อย หอมเย็นชื่นใจแน่นอนค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay