วิธีทำทองม้วนง่าย ๆ ด้วยกระทะใบเดียว ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

วิธีทำทองม้วน ง่ายๆด้วยกระทะใบเดียว ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

วันนี้เราได้มีสูตร วิธีทำทองม้วน มาฝากทุกคนได้ให้ลองทำกัน สามารถทำเองได้ที่บ้านอีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อย เ ด็ ก ทานได้ผู้ใหญ่ทานดีกับเมนู ทองม้วน บอกเลยว่าทำได้ง่ายมากๆ ไม่ยุ่ง ย า กอะไรเลย สามารถทำได้ที่บ้านเอาเป็นว่าอย่ ารอช้าเราไปชมวิธีการทำพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

1 ไข่ไก่ 2 ฟอง

2 แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม

3 เนยสด 50 กรัม

4 น้ำตาลทราย 45 กรัม

5 งาดำ 10 กรัม

วิธีทำ

1 ผสมไข่ไก่และน้ำตาลเข้าด้วยกัน ตีให้น้ำตาลละลาย

2 ละลายเนยในชามแล้วเตรียมไว้

3 นำเนยที่เตรียมไว้ผสมลงในไข่ไก่และคนให้เข้ากันดี

4 ใส่แป้งสาลีลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน

5 ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม

6 ใส่งาดำลงไป

7 เตรียมกระทะเคลือบเทฟลอนตั้งไฟอ่อน แล้วตักครีมที่ผสมแล้วลงไป1ช้อน

8 เกลี่ยครีมให้กระจายตัวทั่วกระทะโดยการเอียงกระทะไปมา

9 แล้วใช้ไฟอ่อนจน เ นื้ อแป้งมีสีเหลืองน่ารับประทานแล้วให้กลับด้าน

10 ทอดในลักษณะเดียวกันจนแป้งมีสีเหลืองทอง

11 ในขณะที่แป้งยังร้อนอยู่ให้ม้วนแป้งเป็นโรล จากนั้นทิ้งไว้2นาที

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay