ขนมครกม้วนสูตรโบราณ อร่อยหวานมัน ไม่มีเตาก็ทำได้

ขนมครกม้วนสูตรโบราณ อร่อยหวานมัน ไม่มีเตาก็ทำได้

ขนมครกนั้นจะยุคไหนปีไหนก็ยังคงความอร่อยอยู่เสมอ อีกทั้งยังทานกันได้ทุกวัยอีกด้วย และยังทำขายเป็นอาชีพ ช่วยสร้างรายได้เสริมได้เป็นอย่ างดีเลย วันนี้เราก็ได้เอาสูตร ขนมครกม้วนสูตรโบราณ มาฝากทุกคนเผื่อใครอย ากจะทำขาย ทำกินเองโชว์ฝีมือเข้าครัวในช่วงกักตัวอยู่บ้านก็ได้ มาเริ่มกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม

2 ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง

4 กะทิ 1 ถ้วยตวง

5 เกลือ ¼ ข้อนชา

6 มะพร้าวอ่อน 20 กรัม

7 ต้นหอมซอย

8 ข้าวโพดต้มสุก

9 เผือกสุก หั่ น เ ต๋ า

ขั้นตอนการทำ

1 เอาแป้งข้าวจ้าว ข้าวสวย มาผสมกับน้ำตาล กะทิ เกลือ มะพร้าว แล้วเอามาปั่นให้เข้ากันโดยปั่นด้วยความเร็วปานกลาง ให้ละเอียด ๆ

2 ต่อไปก็ตั้งกระทะเทปล่อนแล้วตักเอาน้ำแป้งใส่สลงไป

3 รอแป้งเดือดก็ใส่ข้าวโพดตามลงไป ตามด้วยเผือก ต้นหอมซอยลงไปเลย

4 สุกแล้วตักเสิร์ฟได้เลย

สำหรับการทำขนมครกปริมาณส่วนผสมในบทความนี้จะได้ปริมาณขนม 8 – 10 ชิ้น หากใครต้องการทำเยอะกว่านี้ก็เพิ่มปริมาณเองได้ และสูตรนี้อร่อยมาก ๆ ร้านดัง ๆ แคะกันมันมือเลยเพราะลูกค้าเยอะมาก ใครกำลังหาวิธีสร้างรายได้เพิ่มลองขายขนมครกร้อนๆก็ไม่ เ ล ว เ ล ยนะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay