Home »
Uncategories »
ขนมครกม้วนสูตรโบราณ อร่อยหวานมัน ไม่มีเตาก็ทำได้
ขนมครกม้วนสูตรโบราณ อร่อยหวานมัน ไม่มีเตาก็ทำได้
ขนมครกม้วนสูตรโบราณ อร่อยหวานมัน ไม่มีเตาก็ทำได้
ขนมครกนั้นจะยุคไหนปีไหนก็ยังคงความอร่อยอยู่เสมอ
อีกทั้งยังทานกันได้ทุกวัยอีกด้วย และยังทำขายเป็นอาชีพ
ช่วยสร้างรายได้เสริมได้เป็นอย่ างดีเลย วันนี้เราก็ได้เอาสูตร
ขนมครกม้วนสูตรโบราณ มาฝากทุกคนเผื่อใครอย ากจะทำขาย
ทำกินเองโชว์ฝีมือเข้าครัวในช่วงกักตัวอยู่บ้านก็ได้ มาเริ่มกันเลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1 แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม
2 ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ
3 น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
4 กะทิ 1 ถ้วยตวง
5 เกลือ ¼ ข้อนชา
6 มะพร้าวอ่อน 20 กรัม
7 ต้นหอมซอย
8 ข้าวโพดต้มสุก
9 เผือกสุก หั่ น เ ต๋ า
ขั้นตอนการทำ
1 เอาแป้งข้าวจ้าว ข้าวสวย มาผสมกับน้ำตาล กะทิ เกลือ มะพร้าว แล้วเอามาปั่นให้เข้ากันโดยปั่นด้วยความเร็วปานกลาง ให้ละเอียด ๆ
2 ต่อไปก็ตั้งกระทะเทปล่อนแล้วตักเอาน้ำแป้งใส่สลงไป
3 รอแป้งเดือดก็ใส่ข้าวโพดตามลงไป ตามด้วยเผือก ต้นหอมซอยลงไปเลย
4 สุกแล้วตักเสิร์ฟได้เลย
สำหรับการทำขนมครกปริมาณส่วนผสมในบทความนี้จะได้ปริมาณขนม 8 – 10 ชิ้น
หากใครต้องการทำเยอะกว่านี้ก็เพิ่มปริมาณเองได้ และสูตรนี้อร่อยมาก ๆ
ร้านดัง ๆ แคะกันมันมือเลยเพราะลูกค้าเยอะมาก
ใครกำลังหาวิธีสร้างรายได้เพิ่มลองขายขนมครกร้อนๆก็ไม่ เ ล ว เ ล ยนะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay