แจกสูตรกล้วยแขก ทำง่าย ไม่ยุ่งยากแค่ 3 ขั้นตอน ทำขายกำไรงาม

ขนมไทยยอดฮิต ที่หลายคนเคยกินและชื่นชอบ นั้นก็คือกล้วยแขกทอดนั้นเอง เป็นขนมที่ทานง่าย เด็กกินได้ผู้ใช้กินดี ที่สำคัญทำง่ายขายคล่องอีกด้วย วันนี้เราได้นำสูตร กล้วยแขกแบบดั้งเดิมเอามาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ลองทำกันดู หอมกรอบอร่อย

“สูตรกล้วยแขก” ที่คุณสมาชิกหมายเลข 2287288 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป นำมาแจกให้ฟรีๆ เปิดทางให้ทุกคนสามารถนำไปทำขายเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักกันได้เลย

ส่วนผสม

1. แป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม

2. แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม

3. มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม

4. น้ำตาลทราย 155 กรัม

5. เกลือป่น 14 กรัม

6. หัวกะทิ 625 กรัม

7. น้ำปูนใส 115 กรัม

8. งาขาว 100 กรัม

9. ผงฟู 27 กรัม

10. กล้วยน้ำว้า

ขั้นตอนการทำมีเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น!!

1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดให้เข้ากัน  

ใส่มะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือ

งาขาว ผงฟู และใส่หัวกะทิ น้ำปูนใสให้เข้ากัน

ใส่ลงไปแล้วจะออกมารูปแบบนี้เลยคะ

2. ปอกกล้วยน้ำว้า หั่นตามยาวเป็นสามส่วน 

นำกล้วยที่ปอกแล้วใส่ในส่วนผสมที่เตรียมไว้

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมากหน่อย ทอดกล้วยแขกด้วยไฟปานกลาง จนกล้วยสุกเหลือง

ทอดออกมาก็จะเหลืองๆ กรอบๆ น่ากินสุดๆ

ขอบคุณที่มา : คุณสมาชิกหมายเลข 2287288