เผยวิธีต้ม มาม่าที่ถูกต้อง แบบดั้งเดิม

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับสาระที่นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งวันนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆค่ะนั้นก็คือเรื่องราวที่เกี่ยวกับเจ้ามาม่าที่เราทานกันอยู่ทุกวันนี้ล่ะค่ะหลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวเพราะจะต้มก็ได้ ลวกก็ได้หรือผัดยังไงก็ได้เพราะเป็นอาหารสำเร็จรูปแค่เติมน้ำร้อนก็ทานได้แต่นั้นคุณคิดผิดแล้วละคะ ถ้าใครยังทำผิดๆอยู่ให้เลิกเลยก่อนที่ร่างกายจะได้รับอันตรายไปมากกว่านี้ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3นาทีจนหม้อเดือด ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดซึ่งการใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือดจะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษได้นะคะซึ่งร่างกายต้องใช้เวลา 4-5วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย

วิธีต้มมาม่าที่ถูกต้อง
1.เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด
2.เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำทิ้งเท่ากับเป็นการเท WAXผสมผงชูรสที่เป็นสารพิษทิ้งไป
3.ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ2
4.ตักใส่ชามปรุงรสด้วยเครื่องปรุงพร้อมรับประทาน แถมปลอดสารพิษอีกด้วยจ้า

รู้แบบนี้แล้วเลิกรับประทานมาม่าที่ต้มในแบบฉบับเดิมที่คุณเคยทำมาก่อนหน้านี้เด็ดขาดเพราะถ้าทำบ่อยๆรับรองว่าร่างกายของคุณจะได้รับสารพิษเข้าไปเต็มๆทำให้สุขภาพแย่ก็เป็นได้นะคะเรื่องอาหารการกินเราต้องใส่ใจให้มากสำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนนะ บ๊ายบาย