Home »
Uncategories »
อาหาร 6 อย่าง กินแล้วเสี่ยงเจอพยาธิ ผู้บริโภคควรระวัง
อาหาร 6 อย่าง กินแล้วเสี่ยงเจอพยาธิ ผู้บริโภคควรระวัง
งานเข้าอีกแล้วทำไมสมัยนี้มันน่ากลัวจังเลย
กินอะไรก็ไม่ได้มีแต่เรื่องมีแต่ราว
เชื่อว่าหลายๆคนต้องคิดแบบนี้อยู่แน่ๆเลย เป็นธรรมดานะคะ
คือเพื่อนๆต้องเข้าใจไว้เลยว่าสมัยก่นกับสมัยนี้มันไม่เหมือนกัน
เดี๋ยวนี้สมัยนี้โรคมันเยอะ กินอะไรก็ต้องดูให้ดีก่อน
และวันนี้เราก็มีข้อควรระวังมาให้อีก 6 ข้อ
เป็นอาหารที่กินแล้วเสี่ยงมีพยาธิ ไม่ขอพูดมากและไม่ขอพูดเยอะเจ็บคอ
ฝากไว้ด้วยว่าจะกินอะไรก็ระวังๆ หน่อยละกัน
1 ) กุ้งฝอย เมนูยอดฮิตของคนไทย
ซึ่งส่วนใหญ่จะเอามะนาวมาบีบราดลงไปในอาหารนี้
ซึ่งอ้างกันว่าน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าพยาธิ ซึ่งไม่เป็นความจริง
2 ) หอยจุ๊บ ส่วนใหญ่แล้วชาวบ้านทั่วไป
เมื่อหาหอยชนิดนี้มาได้ ก็จะนำหอยไปลวกแล้วมาจิ้มกับน้ำจิ้มกินกัน
ซึ่งอาหารนี้มักจะมีพยาธิซ่อนอยู่
3 ) หอยทาก
ถึงประเทศไทยจะเป็นเมนูที่ไม่นิยมทานกันมากเท่าไร
แต่ว่าในต่างประเทศนิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูนี้มันก็เเฝงไปด้วย
พยาธิอยู่มากมาย
4 ) เนื้อเเกะ , เนื้อเเพะ หากไม่ได้นำเนื้อเหล่านี้มาปรุงให้สุกก่อนทาน บอกเลยว่าอย่าทานเข้าไปเชียว
5 ) เนื้อที่สุกๆดิบๆ บอกเลยว่าอาหารแบบนี้เสี่ยงพยาธิเยอะมากจริงๆ เพราะมันไม่ได้สุกทั้งหมด แถมยังแฝงไปด้วย พยาธิล้วนๆอีกต่างหาก
6 ) ปลาดิบ ซึ่งส่วนใหญ่เมื่อทำปลาเสร็จแล้วก็มักจะนำมาทานกับแบบดิบๆแบบนั้นเลย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่นึกถึงอันตรายที่จะตามมาเลยสักนิด