ชาวเน็ตแห่แชร์! แจกฟรีสูตร ‘ดองผักเสี้ยน’ ทำง่ายไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องคั้นแค่ 2 วัน เปรี้ยวอร่อยกินได้!

เป็นผักชนิดหนึ่งที่คนไทยพื้นบ้านจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ ‘ผักสี้ยน’ ซึ่งเป็นผักที่นิยมนำมาทำเป็นผักดอง ส้มผัก เรียกกันว่า “ส้มผักเสี้ยน” หรือ “ผักเสี้ยนดอง” ซึ่งในวิธีการทำนั้นก็มีอยุ่หลายขั้นตอน มีการนำไปตากแดด การคั้น และก็ต้องทิ้งไว้จนผักเสี้ยนเฉาตัว จะมีรสเปรี้ยว

ผักเสี้ยน

ผักเสี้ยนดอง

วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการในการดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องคั้น แค่ 2 วันเปรี้ยวกินได้ อร่อยด้วย โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ระเบียบ รักช้าง ได้เผยวิธีดังกล่าว โดยระบุว่า…

เอาวีธีดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ มาฝาก ไม่ต้องตากแดด. ไม่ต้องคั้น 2 วันเปรี้ยวกินได้ ง่ายมากๆ เก็บผักเสี้ยนมาสดๆ ล้างน้ำให้สอาด เอาน้ำสะอาดกะพอท่วมผัก ใส่น้ำตาลกับเกลือให้เท่าๆ กัน คนให้เกลือกับน้ำตาลละลาย ใส่ผักเสี้ยนปิดผา รุ่งขึ้นกลับล่างขึ้นบน 2 วันเปรี้ยวกินได้ค่ะ (เห็นแม่ค้าผักเสี้ยนดองเขาทำ)

วิธีการดองผักเสี้ยนง่ายๆ

ผักเสี้ยน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

..

เป็นวิธีการดองผักเสี้ยนแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องยุ่งยากแค่ 2 วันก็เปรี้ยวได้รสชาติอร่อยสามารถกินได้แล้ว ใครที่ชอบก็ลองไปทำทานดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ระเบียบ รักช้าง