อ้วนก็ยอม ! ชวนทำเมนูหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ เคี้ยวกรอบฟูทั้งชิ้น อร่อยแซ่บกินกับข้าวสวยหรือเป็นกับแกล้มก็เด็ด
จากที่เคยทำเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา อาหารไทย
แม้จะอร่อยแต่คงไม่ถูกปากคนชอบความแซ่บ ลองมาทำหมูคั่วพริกเกลือกันดีไหม
กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ
หรือหมูกรอบคั่วพริกเกลือ จับหมูหมักกับเครื่องปรุง คลุกแป้งแห้ง ๆ
เพิ่มความกรอบ ปรุงรสด้วยพริกตามชอบ เป็นอีกเมนูหมูที่น่าลอง
เมนูสุดปัง ! หมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ สูตรพิเศษกรอบสนั่น ใครทำก็อร่อย
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีหมูสามชั้นชิ้นสวย ๆ น่ากิน
เลยนึกถึงเมนูหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ หมูสามชั้นสด ๆ
นำมาหั่นและหมักให้นุ่มอย่างง่าย ๆ พร้อมบอกเคล็ดลับทอดให้กรอบอร่อย
นำหมูสามชั้นกรอบไปคั่วกับพริกกระเทียมหอม ๆ รสแซ่บ
ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย กินเล่น ๆ เป็นกับแกล้ม หรือกับข้าว
อร่อยมาก
ส่วนผสม หมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
- แป้งทอดกรอบ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- พริกกับกระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา (สำหรับปรุงรส)
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (สำหรับปรุงรส)
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธี่ทำหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ
► หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับนำไปทอด ปรุงรสง่าย ๆ ด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
► นำไปชุบแป้งทอดกรอบแบบแห้งโดยไม่ต้องผสมน้ำ วิธีนี้จะทำให้หมูไม่อมน้ำมันและกรอบอร่อยทุกชิ้น
► นำไปทอดใช้ไฟปานกลาง เมื่อสุกเหลืองกรอบให้นำมาพักไว้
► ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกกับกระเทียมไปคั่วให้เหลืองหอม
► ใส่หมูกรอบลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟความกรอบ หอม อร่อย ลงตัว
ว้าว !
หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือดูกรอบมาก ๆ เลย มื้อเย็นนี้ต้องจัดหน่อยแล้ว
ถ้าขี้เกียจกินข้าวคำ หมูกรอบคำ ก็จับมาทำข้าวผัดหมูกรอบคั่วพริกเกลือ อาหารจานเดียวก็เข้าท่า ดูน่าอร่อยไปอีกแบบเนอะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, Youtube : ครัวแม่ผึ้ง และ Facebook : ครัวแม่ผึ้ง