บอกสูตรการทำ พร้อมเคล็ดลับความอร่อย สำหรับทำขาย

 

บอกสูตรการทำ พร้อมเคล็ดลับความอร่อย สำหรับทำขาย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน แน่นอนว่าเราไม่ได้มือเปล่า เราได้มีสูตรการทำอาหารที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่คนนิยมซื้อทาน ขายได้เร็ว กำไรที่ได้ก็ดีมากเช่นกัน เราได้มีสูตรพร้อมเคล็ดลับการทำ “เมนูห มูสวรรค์และเนื้อสวรรค์” ที่รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมของเครื่องเทศ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ รับรองว่าขายดีมากๆ

วิธีการทำห มูสวรรค์

ส่วนผสม

เนื้อห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง , พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบ ½ ถ้วยตวง , น้ำมันพืช

วิธีในการทำ

– เริ่มต้นด้วยการนำเนื้อห มูไปล้างทำความสะอาด จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นๆบางๆพอดีคำ วางพักเอาไว้

– ขั้นตอนถัดมาทำการเคี่ยวเกลือป่น น้ำตาลปิ๊บ และกระเทียมสับ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี มีความข้นและมีความเหนียว

– เมื่อเข้ากันดีแล้ว นำเนื้อห มูที่เราหั่นเตรียมไว้ คลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เราทำการเคี่ยวใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว่นานประมาณ 1-2 ชม.

– เมื่อครบเวลาในการหมัก แผ่เนื้อห มูแต่ละชิ้นวางบนตะแกรงผึ่งแดดพอแห้ง แห้งดีแล้วก็นำลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนจัด

วิธีการเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม

เนื้อวั ว 1 กิโลกรัม , ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

– เริ่มต้นด้วยการล้างเนื้อให้สะอาด ทำการแล่พังผืดออกให้หมดดี จากนั้นนำมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆพอดีคำ

– คั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำมาโขลกหยาบๆ และนำมาคลุกเคล้ากับเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ให้ทั่วกัน หมักทิ่งไว้ประมาณ 1-2 ชม.

– เมื่อครบเวลาในการหมัก เรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด

เท่านี้ก็จะได้เมนูแสนอร่อยที่ทำทานได้ ทำขายก็ดี สร้างอาชีพสร้างรายได้ที่ดีมากๆ รับรองว่าสูตรนี้รสชาติอร่อย เข้มข้น ลูกค้าติดใจอย่างแน่นอนเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao