ทอดปาท่องโก๋ แบบเนื้อแน่น กรอบ ทำเองได้ง่ายๆ เอาไว้ทำขายได้

 


ทอดปาท่องโก๋ แบบเนื้อแน่น กรอบ ทำเองได้ง่ายๆ เอาไว้ทำขายได้

ปาท่องโก๋ทอดเป็นเมนูอาหารสำหรับมื้อเช้าที่หลายๆคนเลือกรับประทานกัน นำมาทานคู่กับน้ำเต้าหู้ร้อนๆกาแฟร้อนๆสักแก้ว ก็อิ่มอร่อยอยู่ท้องได้เลย

ด้วยรสชาติปาท่องโก๋ในแต่ละร้านนั้นก็มีความอร่อยมีความเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานและอ ย า กที่จะลองทำทานเองหรือทำสร้างเป็นอาชีพ เราได้มี 2 สูตรมาแจกให้กับทุกท่านได้ทำตามกันได้ เราตามมาโดยในแต่ละสูตรด้านล่างนี้กันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนผสมและมีวิธีการทำอย่างไร

สูตร 1 แบบนุ่ม มีเนื้อด้านใน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม , น้ำ 3½ ถ้วย , ไข่ไก่ 1 ฟอง , เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ , ผงโซดาไบ คา ร์ บ อ เนต 1 ช้อนโต๊ะ , ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ , แ อ ม โ ม เนีย (เช้าก่า) ½ ช้อนชา , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 เราจะทำการเตรียมแป้งให้ผสมผงโซดา ผงฟูและแป้งรวมเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เราทำการละลายเกลือ น้ำตาลทราย แอม โม เนียในน้ำพืช และให้เราทำการใส่ไข่ไก่คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2 นำส่วนผสมที่เป็นของเหลวใส่ลงไปในส่วนผสมที่เป็นแป้ง จากนั้นให้นวดส่วนผสมให้เข้ากันดี จนแป้งมีความเนียนเข้ากัน และให้พักตัวแป้ง ไว้ประมาณ 4-6 ชม. ก่อนนำไปทอด

สูตร 2 แบบกรอบนอก นุ่มใน และกล ว งเล็กน้อย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม , ไข่ไก่ 2 ฟอง , น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย , เกลือ 4 ช้อนชา , ยีสต์ 1 ช้อนชา , ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ , แ อ ม โ ม เนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ

1 ผสมยีสต์ ผงฟูและแป้ง จากนั้นให้เราละลายน้ำตาลทราย แอม โม เนีย เกลือในน้ำมันพืช และให้ใส่ไข่ไก่ตามลงไป

2 คนส่วนผสมให้เข้ากันดีและนำส่วนผสมของของเหลวใส่ลงไปในส่วนผสมที่เป็นแป้ง นวดให้เข้ากันและพักตัวแป้งเอาไว้ 3-4 ชม. ก่อนที่จะนำลงไปทอด

3 เมื่อครบเวลาในการพักแป้ง ให้เราตัดแป้งออกเป็นแท่งยาวๆ โดยโรยแป้งนวลที่มือของเรา เวลาที่เราทำนั้นแป้งจะได้ไม่ติดมือ ให้ทำการยืดแป้งออกเป็นแผ่นบางๆ ให้มีความหนาประมาณครึ่งเซนติเมตร

4 ทำการตัดและแบ่งให้เป็นชิ้นยาว ใช้ไม้จุ่มน้ำแตะบริเวณตรงกลาง ประกบตัวแป้งเข้าหากัน และนำลงไปทอดบนน้ำมันที่ร้อนจัด

เคล็ดลับการทำให้อร่อย

– การนวดตัวแป้งน้ำให้ผสมของเหลวเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงค่อยใส่ลงไปในส่วนผสมของแห้งที่เป็นแป้ง ทำการนวดให้เข้ากัน ไม่ต้องนวดนานจนเกินไปนวดเพียงให้ส่วนผสมของแป้งมีความเนียนเข้ากันก็พอ

– อัตราส่วนตัวแป้งกับน้ำในแต่ละสูตรนั้นอาจจะไม่มีความแน่นอน เพราะขึ้นอยู่กับความเก่าใหม่ของตัวแป้ง ถ้าหากว่าเป็นแป้งเก่าเราจะต้องเพิ่มน้ำเข้าไปเล็กน้อย

– ก่อนที่เราจะนำลงทอดนั้น ควรจะต้องมีการพักแป้งอย่างน้อย 3 ถึง 4 ชม. เพราะถ้าเรานำมาทอดเร็วจนเกินไปตัวปาท่องโก๋จะไม่พองตัวขึ้นมาได้

– น้ำมันที่เราเอามาใช้ในการทอดปาท่องโก๋นั้น ควรให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ในทุกครั้งไม่ใช้น้ำมันเก่า และจะต้องรอให้น้ำมันมีความร้อน เมื่อน้ำมันร้อนจัดให้เราทอดด้วยไฟระดับปานกลาง หากน้ำมันไม่ร้อนดีเราใส่ปาท่องโก๋เข้าไปจะทำให้อมน้ำมันเอาได้ง่ายๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Chomphoonut Panomaig