สูตร “บานอฟฟี่” เมนูขนมอร่อยไม่ง้อเตาอบ หอมหวานละมุน เด็กทานได้

 

บานอฟฟี่ เมนูขนมที่ทำง่ายแม้ไม่มีเตาอบก็สามารถทำได้ มีส่วนผสมไม่กี่อย่างก็อร่อย ใครยังไม่มีเมนูสำหรับทำในวันหยุดนี้ให้ลูกๆรับประทาน เราขอแนะนำ เมนูบานอฟฟี่ รับรองอร่อยจนเด็กๆติดใจแน่นอน

*ส่วนผสม

1.แครกเกอร์บด 3 ถ้วยตวง

2.เนยเค็มละลาย 1/2 ถ้วยตวง

3.กล้วยหอมสุก

4.วิปปิ้งครีม 3 ถ้วยตวง

5.ผงโกโก้

6.ช็อคโกแลต

**วิธีทำ

1.นำแครกเกอร์ บดให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ

2.นำเนยเค็มละลายด้วยไมโคเวฟจนเป็นน้ำ นำใส่ผสมกับแครกเกอร์บด จนมีลักษณะคล้ายทรายเปียก

3.ใส่ภาชะที่เตรียมไว้ กดพอให้แน่น นำแช่ตู้เย็น

4.พอแป้งเริ่มเช็ตตัว ให้นำมาราดด้วยคาราเมล และนำแช่ตู้เย็น

.

5.ตีวิปครีม วันนี้ใช้วิปครีมซันวิป นำอ่างผสมและตะก้อ เข้าตูเย็นให้เย็น เพื่อรักษาอุณหภูมิ นำออกมา ตวงวิปครีม 3 ถ้วย ใส่อ่างผสม เริ่มตีที่ระดับกลาง และเพิ่มความเร็วขึ้น ตีจนตัววิปครีมขึ้นลายคลื่น และมีการตั้งยอด น้ำใส่ถุงบีบ

วิปตัวนนี้มีรสชาติหวานอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องใส่น้ำตาลเพิ่ม

.

6.นำกล้วยหั่นแว่น เผื้อใช้เรียงบนคาราเมล เรียงให้สวยงาม ราดด้วยศอสช็อคโกแลต

7.บีบวิปครีมใลงบนหน้ากล้วย จะปาดเรียบ หรือบีบให้สวยก็ได้ค่ะ ปิดท้ายด้วยผงโกโก้ โรยหน้า แช่เย็นก่อนน้ำออกมากินยิ่งอร่อย

ใช้แครกเกอร์ยี่ห้อนี้ค่ะ อร่อยกรุบกรอบ

เคล็ดลับป้องกันกล้วยดำ นำชามใส่น้ำสะอาด บีบมะนาวนิสหน่อยชิมน้ำพอเปรี้ยว นำกล้วยที่หั่นแช่น้ำ5 วินาที ตักขึ้นพัก ก่อนนำจัดจาน

ขอบคุณข้อมูลDA Suchada  สมาชิกcookpad.com