วันนี้มาแบ่งปันสูตรวุ้นสาคูค่ะ ไอเดียการทำวุ้นอร่อยๆ เคี้ยวเพลิน ทำง่ายมากๆ เรามาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-สาคูแป้งมัน 1 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
-น้ำเปล่า 1 ลิตร
-วุ้นผงละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบเตย 2 ใบ
**ขั้นตอน
ตั้งหม้อ ใส่น้ำ ใบเตย ต้มจนเดือด ตักใบเตยออก ใส่สาคู หมั่นคน จนเม็ดใส เป็นไตเล็กน้อย
..
เติมน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย จากนั้นเทน้ำวุ้นลงหม้อ คนให้เดือดอีกครั้ง ยกขึ้น ตักใส่ถ้วย ทิ้งให้เย็น จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น พร้อมเสิร์ฟ
.
เสร็จแล้วจ้าวุ้นสาคู อร่อยๆ ทำใส่กล่องเป็นของฝากก็เหมาะ ทำขายก็ได้กำไรดี ทำง่ายมากๆ เพื่อนๆอย่าลืมทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kh.AR สนุกกับเมนู สมาชิกเว็บcookpad