สูตร “แป้งโรตี” ขายดี กำไรงาม หอม กรอบ อร่อยมากๆ เก็บไว้ต่อยอดทำกินทำขาย

 

โรตีร้อนๆราดนมข้น น้ำตาล หรือจะแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งอื่นๆ เช่น กล้วยหอม ฝอยทอง นูเทลล่า ก็อร่อยไปหมด วันนี้เรามีสูตรด็ดมาฝากเอาไว้ทำกิน หรือทำขายก็ได้กำไรงามๆแน่นอน

*ส่วนผสม

-น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย

-น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-นมข้นจืด 1/2 ถ้วย

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม

-มาการีน 1 ช้อนโต๊ะ

**วิธีทำ

1.เตรียมแป้งนำแป้งรอนใส่อ่างผสม เตรียมไว้

.

2.วิธีเตรียมส่วนผสมของเหลวนำถ้วยใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย เกลือ นมสดคนให้เข้าก้น

.

3.นำแป้งที่เราเตรียมไว้ นำแป้งสาลี ใส่อ่างผสม ใส่มาการีน ใส่ไข่ ใส่ส่วนผสมของเหลว นวดให้ขึ้นฟู นวดให้เนื้อแป้งเนียน แล้วพักทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้อง 2 ชั่วโมง เมื่อทิ้งแป้งไว้จนครบเวลาแล้ว

. .

4.ขึ้นลูกแป้งนำแป้งมานวด ขึ้นปั้นเป็นก้อนกลม ทาเนย พักไว้ ให้แป้งขึ้น นำแช่ตู้เย็น

. .

5.วิธีทอดแป้งโรตี นำแป้งออกจากตู้เย็น รอให้คลายความเย็นลง ใช้มือกดและแผ่แป้งให้แบน (แป้งจะเหนียวยืดหยุ่น)

.

6. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยน้อยๆ แล้วเอาแผ่นแป้งลงในกระทะใส่ไข่ไก่ (ที่ตีแล้ว) แล้วพับ 4 ด้าน ทอดจนสุกกรอบ
ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ราดนมข้นหวาน โรยหน้าด้วย น้ำตาลทราย จัดเสิร์ฟ ร้อนๆ

สูตรนี้แป้งกรอบอร่อย ทำกินทำขาย รับรองติดใจ

ขอบคุณข้อมูล คุณสุประวีณ์ รัตนะ จากเว็บcookpad.com