สูตร “กล้วยแขก กล้วยทอด” สูตรแป้งหอม กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

 


แบ่งปันสูตรอร่อยเก็บไว้ต่อยอดสร้างรายได้กัน เมนูกล้วยๆ อย่าง “กล้วยแขก” เป็นเมนูขนมที่ขายดี กินเพลินลืมอ้วน วันนี้เรามีสูตรอร่อยๆ กรอบนอกนุ่มใน ทำง่ายๆ ใช้วัตถุไม่มาก เป็นเมนูขนมที่ทำขาย รับรองว่าได้กำไรอย่างแน่นอน ยิ่งมีสูตรเด็ดสูตรนี้ด้วยแล้ว ไม่แน่คุณอาจได้เป็นแม่ค้ากล้วยแขกเงินล้านก็เป็นได้ สูตรนี้ได้จาก สมาชิกหมายเลข 2287288 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป นำมาแจกให้ฟรีๆ วิธีการมีแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น

*ส่วนผสม

1. แป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม

2. แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม

3. มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม

4. น้ำตาลทราย 155 กรัม

5. เกลือป่น 14 กรัม

6. หัวกะทิ 625 กรัม

7. น้ำปูนใส 115 กรัม

8. งาขาว 100 กรัม

9. ผงฟู 27 กรัม

10. กล้วยน้ำว้า

**วิธีทำ กล้วยแขก

1. นำส่วนผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งข้าวโพดมาผสมให้เข้ากัน ใส่มะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือ งาขาว ผงฟู และใส่หัวกะทิ น้ำปูนใสให้เข้ากัน

2. ปลอกกล้วยน้ำว้า โดยฝานตามยาว 1 ลูกให้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน แล้วใส่ในน้ำแป้งที่เราเตรียมไว้

.

3. ใส่น้ำมันใหม่ๆ ลงกระทะ ใส่น้ำมันให้เยอะๆ ตั้งไฟปานกลาง ทอดจนกล้วยเป็นสีเหลืองทอง แล้วนำไปวางไว้บนตระแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

. .

ขอบคุณข้อมูล คุณสมาชิกหมายเลข 2287288 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป และ tnews.co.th ,