วันนี้มีสูตรเด็ดมาแบ่งปัน “กุ้งอบวุ้นเส้น” เมนูที่เราเห็นได้บ่อยๆ ตามร้านอาหาร ถือว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ขั้นตอนการทำเหมือนจะยุ่งสักนิด เพราะต้องหาเครื่องปรุงรวมถึงหม้ออบ แต่..วันนี้เรามีวิธีสุดครีเอทสำหรับชาวหอพักที่ต้องการรับประทานกุ้งอบวุ้นเส้นแต่ไม่มีหม้ออบ เพราะเราจะใช้หม้อหุงข้าวในการอบ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารแน่นอน
*ส่วนผสม
1. วุ้นเส้น กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง)
2. เบคอน
3. i-chef หม้อดิน
4. ขึ้นฉ่าย
5. พริกไทยดำ
(เกลือในรูปไม่เกี่ยวนะคะ)
6.ซึ่งในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ
**วิธีทำ
1. แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอส i-chef หม้อดิน วุ้นเส้นประมาณหนึ่งห่อเล็ก จะพอดีกับ i-chef หม้อดิน 1 ซอง
2. เตรียมเสียบปลั๊กหม้อหุงข้าวให้พร้อม เรียงเบคอนลงไปที่ก้นหม้อ
3. ใส่วุ้นเส้นที่คลุกเครื่องปรุงไว้เรียบร้อยแล้วตามลงไป
4. ใส่พริกไทยทุบพอแหลก
5. วางกุ้งเรียงตามลงไปในหม้อ โรยด้วยพริกไทยอีกครั้ง
6. ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เปิดฝาออกโรยขึ้นฉ่าย
7. เสร็จเรียบร้อยตักใส่จาน รับประทานได้ทันที
เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นอย่างง่ายๆ ใครทำก็อร่อยติดใจมาก ลองไปทำกินที่บ้านกันดู หรือจะต่อยอดทำขายก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ
ขอบคุณข้อมูล Nidtayanid สมาชิกเว็บพันทิป