วันนี้มาแบ่งปันสูตรสามชั้นทอดน้ำปลาค่ะ ไม่ต้องหมัก สูตรง่ายๆ ใช้แค่ 3 อย่างนี้ก็อร่อยเด็ด ความอร่อยต้องตะโกนดังๆ กันไปเลย กับ “สามชั้นทอดน้ำปลา” กินกับข้าวสวยร้อนๆ เนี่ย สุดยอดไปเลย กินกับข้าวเหนียวก็อร่อยเหมือนกันนะ แล้วแต่ความชอบเลย ใครเคยลองหมักจะรู้ว่าหมักข้ามคืนหมูยังไม่เค็มเลย ต้องมาลองวิธีนี้ดู เมนูนี้บอกเลยทำให้ใครกินมีแต่คนบอกให้ทำอีก ไม่รอช้าดีกว่า ไปดูกันเลย
*ส่วนผสม
1. หมูสามชั้นแล่หนังหั่นชิ้น 600 กรัม (แล่หนังออกจะไม่ได้ระเบิด หั่นเป็นชิ้นประมาณ 1 นิ้ว)
2. น้ำปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อตามชอบเลยครับ)
3. น้ำมันปาล์ม 1 ถ้วย (ทอดจะสีสวยกว่าน้ำมันชนิดอื่นครับ)
**วิธีทำ
1. เปิดไฟอ่อน ไม่ต้องรอกระทะร้อน ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยหมูสามชั้นและก็น้ำปลา
2. คลุกกลับด้านเป็นพักๆ ไปมาให้เข้ากัน
3. พอน้ำหมูเริ่มแห้งให้คลุกและคนเรื่อยๆ ห้ามทิ้งไว้เฉยๆ หมูจะได้สีสวยเท่ากัน
.
เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า กับสามชั้นทอดน้ำปลาของเรา ทำง่ายมากๆ สีสวยน่าทานอีกด้วย อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5992378 สมาชิกเว็บพันทิป