สูตร “สาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน” หอม หวาน มันอร่อยๆ

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรสาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อนค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่ทำง่ายๆ รสชาติหวานมันลงตัว เราไปดูขั้นตอนกันเลยจ้า

*ส่วนผสม

-เม็ดสาคูสำเร็จ

-กะทิกล่องอร่อยดี 1/2 กล่อง

-ข้าวโพด 1 ฝัก

-เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก

-น้ำตาลทราย

-เกลือป่น

-น้ำเปล่า

**ขั้นตอน

1.ตั้งน้ำจนเดือด จากนั้นเบาไฟลง นำสาคูที่ผ่านการล้างน้ำสะอาด ใส่ลงค่อยๆ กวนอย่าให้ไหม้ จนเม็ดสาคูใสเป็นตากบ

2.จากนั้นเติมน้ำตาลทราย เคี่ยวต่อ จากนั้นใส่ข้าวโพดต้มสุกฝานลงไปในหม้อ เคี่ยวต่อ จากนั้นยกลงจากเตา

.

3.จากนั้นเตรียมขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนพักไว้ จากนั้นเตรียมเคี่ยวหัวกะทิ โดยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชา ตามด้วยเกลือ 1 1/2 ช้อนชา. จากนั้นเตรียมเสิร์ฟสาคูพร้อมกะทิราดฟินๆ คร่า

..

เพื่อนๆอย่าลืมทำดูนะคะ สาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน ทำกินเองแบบจุๆ เสริฟพร้อมราดน้ำกะทิอร่อยฟิน ทำเองง่ายๆ ทำขายได้กำไรดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Honey Toast สมาชิกเว็บcookpad