วันนี้มาแบ่งปันสูตรสาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อนค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่ทำง่ายๆ รสชาติหวานมันลงตัว เราไปดูขั้นตอนกันเลยจ้า
*ส่วนผสม
-เม็ดสาคูสำเร็จ
-กะทิกล่องอร่อยดี 1/2 กล่อง
-ข้าวโพด 1 ฝัก
-เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
-น้ำตาลทราย
-เกลือป่น
-น้ำเปล่า
**ขั้นตอน
1.ตั้งน้ำจนเดือด จากนั้นเบาไฟลง นำสาคูที่ผ่านการล้างน้ำสะอาด ใส่ลงค่อยๆ กวนอย่าให้ไหม้ จนเม็ดสาคูใสเป็นตากบ
2.จากนั้นเติมน้ำตาลทราย เคี่ยวต่อ จากนั้นใส่ข้าวโพดต้มสุกฝานลงไปในหม้อ เคี่ยวต่อ จากนั้นยกลงจากเตา
.
3.จากนั้นเตรียมขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนพักไว้ จากนั้นเตรียมเคี่ยวหัวกะทิ โดยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชา ตามด้วยเกลือ 1 1/2 ช้อนชา. จากนั้นเตรียมเสิร์ฟสาคูพร้อมกะทิราดฟินๆ คร่า
..
เพื่อนๆอย่าลืมทำดูนะคะ สาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน ทำกินเองแบบจุๆ เสริฟพร้อมราดน้ำกะทิอร่อยฟิน ทำเองง่ายๆ ทำขายได้กำไรดี
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Honey Toast สมาชิกเว็บcookpad