สูตร “ปีกไก่ทอดเกลือ” หอมอร่อยมากๆ เคี้ยวกรุบกรอบ

 

แบ่งปันเมนูเด็ดไว้ทำกันที่บ้าน “ปีกไก่ทอดเกลือ” เมนูทานเล่นเพลินๆ จะเป็นกับแกล้มก็เข้าท่า หรือเป็นกับข้าวก็เข้าที วันนี้มีสูตรบ้านๆ ทำง่ายๆ แต่อร่อยติดใจมาฝากกันค่ะ

*ส่วนผสม

1. ปีกไก่ 1 กก.

2. แป้งทอดกรอบ (ทำจาก แป้งสาลี 3 ส่วน แป้งถั่วเขียว 1 ส่วนผสมกัน)

3. เกลือ 1 ชต.

4. น้ำมันสำหรับทอด

**วิธีทำ

1. ปีกไก่ท่อนกลางผ่าครึ่ง หมักเกลือทะเล

2. ตักแป้งใส่ไปในปีกไก่ คลุกให้แป้งเคลือบปีกไก่ ก่อนนำไปทอดให้เคาะแป้งส่วนเกินออกไปให้หมด

3. ทอดปีกไก่ 2 รอบ ครั้งแรกด้วยไฟกลาง ทอดครั้งที่ 2 ด้วยไฟแรง

4. เมื่อสุกเหลืองได้ที่ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

5. เสร็จเรียบร้อยจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

สรุปวิธีทำอีกครั้ง ปีกไก่ท่อนกลางผ่าครึ่ง หมักเกลือทะเล คลุกแป้งทอดกรอบบางๆ นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกด้วยไฟกลางให้สุก ทอดครั้งที่ 2 ด้วยไฟแรงจนผิวกรอบ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ปีกไก่ทอดเกลือ อร่อยกรุบกรอบ หอมมากจากต้นซอยไปถึงท้ายซอยกันเลยทีเดียว เพื่อนสมาชิกอย่าลืมนำสูตรที่แนะนำไปทดลองทำกินที่บ้านกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณ swin สมาชิกเว็บพันทิป